""

Cách xem phim định dạng .exe

Share:

Nếu chúng ta là người tiêu dùng hệ quản lý Windows, chắc hẳn bạn đang từng bắt gặp file đuôi EXE trên laptop của mình. Vậy chúng ta đã biết tệp tin exe là gì, giải pháp mở với giải nén tệp tin này thế nào chưa? Tham khảo nội dung bài viết dưới đây từ phukiennail.net cho chính mình cái nhìn cụ thể về file EXE.

Bạn đang đọc: Cách xem phim định dạng .exe

 

1. File đuôi exe là gì?

Exe được viết tắt cho triển khai và nó là phần mở rộng tệp tiêu chuẩn chỉnh được dùng bởi vì những công tác Windows. Đối với nhiều người tiêu dùng Windows thì những tệp exe đồng nghĩa với hầu hết chương trình Windows. Tệp tin đuôi exe phát triển thành mọt trong những phần không ngừng mở rộng tệp thuận tiện nhận biết nhất.

Trình cài đặt phần mượt thường chọn cái tên là setup.exe hoặc install.exe, nhưng các file ứng dụng có tên riêng, thường tương quan đến tên của chương trình phần mềm. Ví dụ, khi bạn tải xuống trình để ý web Firefox, trình thiết lập có tên là Firefox Setup.exe, nhưng sau khi được cài đặt đặt, lịch trình sẽ xuất hiện thêm với file firefox.exe nằm vào thư mục thiết đặt của chương trình.

 

*

 File đuôi exe là gì?

 

*Lưu ý khi sử dụng:

Với các tệp sống dạng exe hay là những ứng dụng Windows hòa hợp pháp, tuy nhiên chúng không thoát ra khỏi những trường thích hợp được sử dụng cho những cuộc tấn công, đột nhập bởi các phần mềm ô nhiễm cho máy tính của chúng ta.

Để hoàn toàn có thể ngăn chặn những cuộc tấn công ô nhiễm của Windows, ko được bấm lưu ban vào tệp exe đã tải xuống tốt nhận chúng từ những tệp đính kèm trong e-mail nếu chưa xác minh được xuất phát cũng như tính hòa hợp pháp.

 

*

 

2. Trách nhiệm của file EXE trên trang bị tính

Các tiến trình không thuộc hệ thống như file.exe bắt mối cung cấp từ ứng dụng bạn đang cài đặt lên máy tính của mình. Vì phần lớn các ứng dụng lưu trữ dữ liệu trên ổ cứng với trong registry hệ thống, nên gồm khả năng máy tính đã bị phân mảnh và tích lũy các mục không hợp lệ bao gồm thể tác động đến hiệu suất của PC.

Trong Windows Task Manager, chúng ta có thể xem việc sử dụng CPU, bộ nhớ, ổ đĩa và mạng nào đang gây ra quá trình EXE. Để truy cập Tast Manager, hãy giữ đồng thời các phím Ctrl + Shift + Esc. Bố nút này nằm tại ngoài cùng phía bên trái bàn phím.

File.exe là 1 trong file triển khai trên ổ cứng thiết bị tính. Tệp tin này đựng mã vật dụng (machine code). Nếu như khách hàng khởi động ứng dụng trên PC, những lệnh có trong file.exe sẽ được thực thi trên PC. Với mục đích này, tệp tin được load vào bộ nhớ thiết yếu (RAM) với chạy ở kia dưới dạng một các bước (còn được gọi là một tác vụ).

 

3. Các ứng dụng đọc file EXE rất tốt hiện nay

3.1. Resource Hacker

Resource Hacker là 1 phần mềm cung cấp bạn trên nhiều nhân kiệt khác nhau. Không những cung ứng thêm bớt các thành phần trong tập tin, thay đổi các thông tin mà còn tự động hóa hóa nhiều nhiệm vụ khác nhau dựa trên quy tắc tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian.

 

 

*

Resource Hacker

 

- Tính năng nổi bật:

Giúp bạn tiến hành các thay đổi thành phần của file cấu trúc hệ thống.Hỗ trợ xem những thành phần của tập tin.Giải mã cùng thêm bớt nội dung của cấu trúc file.Tạo bản sao mang đến file gốc.Tạo phong cách làm việc mới mang đến Windows.

 

3.2. eXeScope 

eXeScope là một trong những các ứng dụng cung ứng bạn xem tin tức file kết cấu hệ thống trực thuộc dạng exe hoặc dll. Kế bên ra, các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể chỉnh sửa và biến hóa cách thực hiện Windows. Bạn có thể xuất nhập những số thành phần hệ thống để có thể thiết lập cấu hình phong cách thao tác riêng mang lại Windows của mình.

 

 

*

eXeScope

 

- Tính năng nổi bật:

Giúp xem cùng phân tích các file công tác trên hệ thống.Chỉnh sửa đều thành phần của những file này.Hỗ trợ những định dạng exe, dll, ocx và nhiều định dạng khác.Cho phép bạn chỉnh sửa ở chính sách hàng loạt.Viết lại một chương trình hoàn toàn mới.Cải thiện năng suất xem và chỉnh sửa những file exe.

 

3.3. Akala EXE Lock

Akala EXE Lock là một trong những phần mềm có thể chấp nhận được bạn bảo đảm an toàn các dữ liệu của bản thân nhờ có chức năng bảo vệ, khóa an toàn, ngăn chặn việc truy cập trái phép từ người tiêu dùng khác. Trong khi hỗ trợ người dùng đặt mật khẩu để bảo mật thông tin cho tất cả các tài liệu trên ổ cứng sản phẩm công nghệ tính.

 

*

Akala EXE Lock

 

- Tính năng nổi bật:

Có kỹ năng khóa bình an tránh bài toán dữ liệu cá nhân bị xâm nhập.Tạo mật khẩu đăng nhập để chống chặn truy cập không rõ mối cung cấp gốc.Không mã hóa những dữ liệu.Áp dụng cho những chương trình, tập tin trên ổ cứng thiết bị tính.

 

*

 

4. Giải pháp mở file exe

Trên Windows

Thường thì Windows không yêu ước các phần mềm mở file exe, vì hệ điều hành này đã có được khả năng xử trí được các loại file này.

Tuy nhiên, có một số trong những trường hợp file exe xảy ra lỗi registry. Hoặc cũng hoàn toàn có thể là do bị lan truyền virus. Cơ hội này, Windows sẽ được yêu ước sử dụng những chương trình khác để mở file. Ví dụ như Notepad nhưng đấy là điều ko thể. Để hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng này, chúng ta cần khôi phục link của registry với phong cách file exe.

Xem thêm: Tập 38 - Phim Con Gái Chị Hằng Thvl1

Các tệp tin exe này có chức năng tự giải nén cho một vị trí rõ ràng nào kia hoặc mang đến cùng một thư mục mà lại file exe được mở trường đoản cú đó.

Khi bạn muốn mở tệp tin exe tự giải nén nhưng mà không đề nghị kết xuất file, hãy sử dụng một số trong những trình giải nén tệp tin như 7-Zip, PeaZip tốt jZip. Ví dụ, nếu sử dụng 7-Zip, bạn hãy nhấp chuột phải vào file exe, tiếp nối chọn mở bởi chương trình 7-Zip bạn đã chọn để xem file exe.

 

*

 Cách mở tệp tin exe bên trên Windows

 

Trên Macbook

Các chương trình hỗ trợ mở file exe trên Macbook chỉ khả dụng bên dưới dạng trình setup hay chương trình exe, họ cần xem liệu tất cả phiên bạn dạng Mac thông thường của công tác hay không. Tuy vậy phiên bạn dạng thông thường mang đến Mac thường không có sẵn, bạn có thể sử dụng một tùy chọn thịnh hành khác là chạy chủ yếu Windows từ phía bên trong máy tính hệ quản lý điều hành macOS bởi trình giả lập hoặc thứ ảo.

Các chương trình giả lập PC Windows, sẽ chất nhận được bạn setup các chương trình dựa vào exe Windows. Một trong những trình giả lập Windows phổ cập như: Parallels Desktop cùng VMware Fusion, xuất xắc Boot Camp của Apple.

 

*

 Cách mở tệp tin exe trên MacOS

 

*Nguyên nhân không cài đặt được file exe:

Phần lớn lý do không thiết đặt được file exe là do sự cố liên quan tới Registry của Windows, bên cạnh đó nguyên nhân cũng căn nguyên từ ứng dụng bên thứ ba và virus tấn công. ứng dụng nào đó các bạn cài để trên máy làm chuyển đổi cài để mặc định của Windows vốn gồm nhiệm vụ thiết đặt các lịch trình đuôi .exe. Bởi vậy hầu như file cài đặt sau này liên tiếp chạm mặt lỗi khi bọn họ cố gắng thiết đặt nó.

Việc đầu tiên chúng ta có thể thử là khởi đụng lại máy tính của mình, đây là việc rất đơn giản nhưng hoàn toàn có thể khắc phục được hầu hết các vấn đề. Tiếp theo bạn buộc phải kiểm tra vào phần Windows Update có mục như thế nào đang chờ chưa được tiến hành không, nếu tất cả thì bạn hãy update ngay. 

 

5. Giải pháp giải nén tệp tin exe

Bước 1: thiết lập và thiết lập đặt 7-Zip tại đây.

Bước 2: nhấn vào tập tin exe > Chọn 7-Zip > nhận chọn Open archive (Mở lưu trữ).

 

*

 Nhấn vào tập tin exe > Chọn 7-Zip > dấn chọn Open archive (Mở giữ trữ)

Bước 3: Nhấp chọn nút Extract (Giải nén) > lựa chọn tập tin.

 

*

 Nhấp chọn nút Extract (Giải nén) > lựa chọn tập tin.

 

6. Cách biến đổi file

Việc chuyển đổi file exe sang các định dạng không giống để có thể sử dụng bên trên Mac là câu hỏi không phù hợp, vì những file này được chế tạo để sử dụng trong Windows và việc biên dịch file này sẽ khởi tạo ra các file tương thích. Chúng ta nên tìm một phiên bản phần mượt khác bao gồm sẵn cho hệ điều hành của dòng sản phẩm tính để có thể sử dụng thay vày tìm kiếm một công cụ chuyển đổi EXE.

 

*

 Cách chuyển đổi file

Một ví dụ về phần mềm cho việc này là CCleaner, bạn có thể tải xuống cho Windows dưới dạng exe hoặc dưới dạng tệp tin dmg mang lại máy Mac.

 

7. Một số câu hỏi liên quan mang đến file EXE

7.1 file Minecraft EXE nằm ở vị trí đâu?

Phiên bản Java của Minecraft, bạn nên kiểm tra địa điểm đã sở hữu game xuống. Chúng ta cũng có thể sử dụng thư mục AppData trên Windows nếu như bạn không tìm thấy vị trí.

Đối cùng với hệ điều hành macOS, để tìm file exe, hãy xuất hiện sổ Finder và nhập ~/Library/Application Support/minecraft.

 

7.2 làm thế nào để chạy file EXE trong Command Prompt?

Nhập cmd nhằm mở Command Prompt bằng cách vào thanh tìm kiếm kiếm của Windows, sau đó nhập cd path_name. Khi chúng ta đã ở đúng thư mục, các bạn hãy nhập start file_name.exe để chạy file.

Bài viết liên quan