Cách Thay Đổi Tính Cách Bản Thân

Hãy tưởng tượng rằng bạn vừa mới hoàn thành một dự án nhưng người giám sát bạn lại bảo rằng bạn không làm đúng theo cách mà anh ta muốn, và anh ta đề nghị bạn làm lại dự án của mình.

Bạn đang xem: Cách thay đổi tính cách bản thân

Đối với một số người, điều này có thể gây nên một cuộc khủng hoảng, nhưng bạn đã tiến một bước tiến mới. Bạn quay trở lại bàn làm việc, suy ngẫm những gì đã được chỉ bảo và đánh giá lại những việc mà bạn sẽ đưa vào dự án. Thay vì ngồi buồn rầu thì bạn đã hãy tạo một cam kết để cải thiện chất lượng công việc của bạn.

Trong cuộc họp mà bạn trình bày dự án của mình, một người đồng nghiệp sẽ dừng đến bên bàn của bạn và nói rằng: “Bạn không thể giỏi mọi thứ. Nhiệm vụ này nằm ngoài chuyên môn của bạn. Bạn nên tập trung vào thế mạnh của mình và để người giỏi lĩnh vực này hơn bạn giải quyết loại nhiệm vụ này.”

Đồng nghiệp của bạn đang cố gắng khiến bạn thoải mái hơn nhưng cô ấy đã khiến bạn tự hỏi rằng: “Làm sao tôi có thể trở nên tốt hơn nếu tôi không bao giờ thử làm những điều mới? Tất cả các tài năng của chúng tôi được thừa nhận từ khi chúng tôi sinh ra?”

Có hai loại người trên thế giới này

*
*
*
*
*
*

Đừng bị mắc kẹt bởi những người có tư duy cố định

Khi bạn tức giận với những người mang tư duy cố định, hãy bám sát thực tế và tránh đưa ra các ý kiến cá nhân.
Đọc thêm bài này Người "điên rồ" thường thành công vì 7 lý do sau đây

Khi những người mang tư duy cố định hỏi ý kiến của bạn, hãy đảm bảo ý kiến của bạn sát với thực tế và giữ họ ở trạng thái trung lập. Tránh nói rằng, “Tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu…”, bạn đang khẳng định ý kiến của bạn và cá nhân hóa nó. Hãy xóa câu này khỏi câu trả lời của bạn. Việc kiểm soát cảm xúc của bạn cũng rất quan trọng. Họ có thể thất vọng khi bạn cố gắng đưa ra lời khuyên. Nói những gì cần nói và cho họ thời gian để suy nghĩ những gì bạn nói. Nếu họ cảm thấy bạn nói đúng, điều này có thể thay đổi cách họ suy nghĩ.

Đừng cố gắng thay đổi người khác.

Xem thêm: Thông Tin Công Ty Tnhh Associated Việt Nam, Công Ty Tnhh Associated Việt Nam

Bởi vì họ là có những suy nghĩ cố định, cố gắng thay đổi suy nghĩ của họ là điều không thể. Họ chỉ lắng nghe bản thân, vì vậy tốt hơn là hãy đưa ra những sự lựa chọn.

Hãy tập trung với mục tiêu của mình.

Hãy làm những gì bạn cần làm và tránh bị ảnh hưởng tiêu cực bởi những suy nghĩ của họ. Họ có thể sẽ cố gắng thay đổi suy nghĩ của bạn vì họ luôn cho rằng thay đổi là điều không thể. Bạn có một tư duy phát triển, có nghĩa là bạn nhìn được những thứ theo những cách khác mà họ không thể thấy được. Hãy cứ giữ lấy mục tiêu của mình. Khi bạn bị bao vây bởi những người không tin vào sức mạnh của việc chăm chỉ thì nó sẽ làm giảm đi động lực của bạn rất nhiều.

Xung quanh bạn là những người có tư duy cầu tiến.

Bất cứ khi nào có thể, bạn hãy thử tìm những người mà bạn có thể chia sẻ niềm tin của bạn vào sức mạnh của học tập và nỗ lực. Những người có tư duy cầu tiến sẽ luôn mở ra những chủ đề và chấp nhận các phê bình và mọi người sẽ cùng tiếp tục cải thiện với nhau.