""

CÁCH MỞ 2 FILE EXCEL TRÊN CÙNG 1 MÀN HÌNH

Share:

Mở 2 file Excel và một lúc trên thuộc một màn hình làm việc, bạn mới nghe qua cho dù chưa chạm chán lần làm sao tưởng chừng là không tồn tại gì cạnh tranh và tiện lợi nhưng khi chúng ta thực hiện thử thì sẽ khiến bạn gặp mặt chút cực nhọc khăn, dễ dàng là bạn chỉ việc search một bài bác hướng dẫn gấp rút là chúng ta có thể đơn giản triển khai việc mở 2 tệp tin trong Excelcùng thời gian mà, bạn chưa phải quá mất thời gian để tò mò tự mình tò mò nếu như câu hỏi đó ảnh hưởng tới thời hạn bạn làm việc khác.

Bạn đang đọc: Cách mở 2 file excel trên cùng 1 màn hình

Cách mở 2 tệp tin Excel đồng thời trên màn hìnhnhư cố nào, phukiennail.net mời bạn đọc cùng khám phá trong chuỗi nội dung bài viết tin học tập văn phòngnàynhé!

1. Lợi ích của vấn đề mở 2 file Excel cùng một lúc

Việc mở 2 file Excel và một lúc bên trên giao diện máy tính sẽ giúp chúng ta có thể xem được nội dung và sửa đổi trực tiếp trên cả hai File. Nhờ này mà hiệu quả công việc cũng được tăng lên rất nhiều lần. Vậy trường hợp bạn chạm chán phải ngôi trường hợpkhông mở được 2 tệp tin excel cùng lúc hãy theo dõi giải pháp mở sau đây cùng phukiennail.net.

2. Bí quyết mở 2 tệp tin Excel cùng lúc trên và một màn hình

Nếu như các bước có yêu cầu bạn phải thao tác làm việc trên 2 tệp tin Excel cùng một lúc, chúng ta không thể cứ mở tệp tin này lên rồi buộc phải off tệp tin kia đi với cứ đề nghị lặp đi lặp lại như vậy rất lâu của bạn. Hoàn toàn có thể khiến cho hóa học lượng công việc của chúng ta không được tốt cho lắm.

Tuy nhiên với từng người tiêu dùng sử dụng những phiên phiên bản Excel khác nhau và vấn đề mở 2 tệp tin Excel song song trên một màn hình cũng đều có sự khác nhau giữa các phiên bản.

Cách 1: cách mở 2 file Excel cùng lúc triển khai trên thanh taskbar

Dưới đó là cách thông dụng với thường được thực hiện nhất bởi đấy là cách rất có thể mở được nhiều file Excel và một lúc và cấp tốc nhất.

Bạn chỉ việc mở một tệp tin Excel bạn có nhu cầu sử dụng ra trước như bình thường và trỏ loài chuột tới microsoft Excel ở bên dưới thanh taskbar nhấn con chuột trái và click vào:

- Microsoft Excel năm giả dụ như bạn muốn thêm 1 tệp tin mới:

*

Mở 2 file cùng lúc tiến hành trên thanh taskbar

- hoàn toàn có thể chọn vào một trong những trong số các file vẫn làm phụ thuộc vào từng mục tiêu khác nhau.Bạn rất có thể mở 3 file, 4 file.., tùy bạn có nhu cầu và bí quyết mở cũng như như mở file thứ hai trên.

Cách 2: áp dụng Create Shortcut nhằm mở 2 tệp tin Excel cùng lúc

Ngoài ra chúng ta cũng có thể tham khảo bí quyết mở 2 filecùng thời gian trên màn hìnhbằng cách áp dụng create shortcut.

- Trên màn hình của tôi tại chỗ này tôi đặt thư mục download Excel để ở screen desktop, dịch chuyển chuột tới mục Excel đó bấm vào phải lựa chọn Create shortcut ngay kế tiếp trên screen sẽ nhân bạn dạng thêm 1 mục microsoft Excel mới.

*

Sử dụng Create Shortcut để mở 2 file cùng lúc

- Việc của khách hàng là chỉ việc mở bản Excel thứ nhất và cù lại màn hình hiển thị mở tiếp mục file Excel vừa được nhân phiên bản ra. Triển khai tiếp quá trình đi thôi nhé.

3. Biện pháp chia màn hình thành 2 tệp tin Excel

Cách 1: Chia màn hình bằng lệnh gồm sẵn bên trên thanh Taskbar

- bước 1: Mở 2 file Excel

- bước 2: Nhấn chuột đề xuất vào thanh Taskbar. Khi gồm hộp thoại mới mở lên, bạn chọn chiêu tập trong 2 kiểu:

+ Show windows side by side: 2 file Excel sẽ được chia có tác dụng 2 nửa bên đề xuất và bên trái screen máy tính.

Xem thêm: Xem Phim Siêu Nhân Quần Sịp, Siêu Nhân Quần Sịp (Hd,Vietsub)

+ Show windows stacked: 2 tệp tin Excel sẽ được chia có tác dụng 2 nữa trên với dưới cơ mà hình trang bị tính.

*

Sử dụng lệnh có sẵn bên trên thanh Taskber - Hình 1

Kết trái thu được

*

Sử dụng lệnh bao gồm sẵn bên trên thanh Taskber - Hình 2

Cách 2: biện pháp chia màn hình thủ công bằng tay bằng phím tắt.

- cách 1: Mở file Excel mà bạn có nhu cầu làm việc. Tiếp đến nhấn tổ hợp phím Windows + dấumũi thương hiệu trái hoặc mũi tên phải.

*

Windowns trên keyboard máy tính

- bước 2: Dùng những phím mũi tên để dịch chuyển đến File bạn muốn mở, sau đó nhấn Enter.

4. Mẹo nhỏcách mở 2 file Excel cùng lúc

Để mở cả hai tệp tin Excel ra toàn màn hình chúng ta cũng có thể chia nửa từng một file một nửa màn hình hiển thị để dễ có tác dụng việc.

- cách 1:Ởfile Excel trước tiên bạn chuyển chuột cho méptrái của fileđến khi hiện tại mũi tên trên dưới thì dìm giữ con chuột vào file và kéo con trỏ chuột chạm vào mép trái của màn hình laptop (hoặc tổng hợp phímWindows+ Cách mở 2 tệp tin Excel đồng thời toàn màn hình hiển thị - Hình 1

- bước 2:Tương tự vậy nên bạn liên tục đưa chuột đến mép tệp tin Excel cho đến khi hiện mũi thương hiệu thì nhấn giữ con chuột và kéo chuột lên chạm vào mép nên của màn hình máy tính (hoặc các bạn nhấn lựa chọn tổ hợpWindows+ -> (phím mũi tên mặt phải)) là được.

*

Cách mở 2 file Excel đồng thời toàn màn hình - Hình 2

Như vậy cả hai tệp tin Excel gần như được thu nhỏ tuổi lại với hiện toàn màn hình rồi

*

Cách mở 2 file Excel đồng thời toàn màn hình hiển thị - Hình 3

5. Biện pháp xóa định hình chia màn hình ra làm 2

Với cách này, bạn cũng có thể dễ dàng phóng to lớn hoặc thu bé dại File Excel trở về định dạng ban đầu. Cách thực hiện như sau:

- nhấp chuột phải vào thanh Taskbar. Sau đó chọn một trong 2 chiếc như sau:

+ Undo Show All windows side by side: nếu như khách hàng chia màn hình dọc.

+ Undo Show All windows stacked: nếu như khách hàng chia màn hình hiển thị ngang.

*

Chọn Undo Show All windows side by side

Không chỉ gồm riêng 2 biện pháp trên nhằm mở 2 file Excel cùng lúc trên screen mà các bạn còn số các cách làm khác nhé. Mặc dù 2 biện pháp trên là 2 cách thông thường và dễ dàng sử dụng nhất. Tuy nhiên rằng mọi cá nhân sẽ sử dụng từng hình trạng phiên bản Excel khác nhau do vậyvới các phương pháp mà phukiennail.net chia sẻlà bạn cũng có thể thực hiện tại được phần lớn với những phiên phiên bản Excel những năm nhé.

Bên cạnh đó shop chúng tôi còn cómột số khóa huấn luyện liên quan đến khóa học Excel online tại phukiennail.net khác, bạn đọc vồ cập hãy tò mò và mau lẹ sở hữu phần nhiều khóa học tương xứng nhất với chúng ta nhé!

Bài viết liên quan