""

Cách Kiểm Tra Công Suất Thực Của Nguồn Máy Tính

Share:

Người sử dụng đang download một chiếc máy vi tính và muốn kiểm tra hiệu suất máy tính, hay tình trạng hoạt động phần cứng thì có thể tham khảo sử dụng một vài phần mềm hỗ trợ tiện ích bên dưới đây. Trong nội dung bài viết này sẽ trình làng tới người tiêu dùng TOP 3 phần mềm kiểm tra hiệu năng máy tính xách tay phổ biến chuyển nhất được không ít người tin dùng. 

Có thể dùng ứng dụng để đánh giá hiệu năng máy vi tính không?

Bộ mối cung cấp là giữa những thành phần vô cùng đặc biệt quan trọng trên máy tính. Tuy vậy không bắt buộc người nào cũng biết biện pháp kiểm công suất máy tính đơn giản và thiết yếu xác. Vì vậy một trong những cách đơn giản nhất để chất vấn các thông số hiệu năng máy tính như CPU, RAM, VGA… chính là sử dụng phần mềm.

Bạn đang đọc: Cách kiểm tra công suất thực của nguồn máy tính


*

Khi tải máy tính, thông thường người dùng sẽ lựa chọn bộ nguồn theo hiệu suất và hãng hỗ trợ uy tín và hóa học lượng. Tùy nằm trong vào linh kiện người cần sử dụng lựa chọn sẽ mang lại công suất tương ứng. Tuy vậy sau một thời gian sử dụng tuyệt nhất định, công suất bộ nguồn máy tính sẽ bị suy sút dần, không hỗ trợ đủ nguồn, thậm chí có thể bị chết nguồn.

Để hối hả xử lý vấn đề này bạn cần kiểm tra unique nguồn với phần cứng bằng những phần mềm. Để dễ dãi hơn cho quy trình thực hiện, bạn dùng có thể tham khảo ngay vị trí cao nhất 3 ứng dụng kiểm tra công suất máy tính xách tay phổ biến sẽ được chia sẻ dưới đây. 

TOP 3 ứng dụng kiểm tra năng suất nguồn laptop hiệu quả

Để kiểu tra hiệu suất máy tính, chúng ta có thể tham khảo những phần mềm dưới đây.

Xem thêm: 8 Web Phim Người Lớn Hay Ho Và Xịn Sò Có Thể Bạn Không Biết, Các Trang Web Người Lớn Hay

1. Phần mềm CPUID HWMonitor

Với ứng dụng CPUID HWMonitor, tín đồ dùng hoàn toàn có thể thực hiện nhanh cách kiểm tra công suất thực của nguồn đồ vật tính. ứng dụng được sử dụng với chức năng đó là hỗ trợ kiểm tra thông số phần cứng sản phẩm công nghệ tính, đặc biệt là công suất sử dụng của các linh kiện. 


*
Phần mềm bình chọn công suất máy tính CPUID HWMonitor

Theo đó, CPUID HWMonitor sẽ cung ứng dữ liệu report chi huyết lượng điện năng tiêu hao của nguồn sản phẩm tính. Bạn dùng có thể tải cùng trải nghiệm ngay lập tức phần mềm CPUID HWMonitor

2. Phần mềm CPU-Z

Phần mềm soát sổ hiệu năng máy tính CPU-Z miễn phí chất nhận được người dùng thuận lợi kiểm tra các thông tin trên hệ thống máy tính vẫn sử dụng. Không chỉ là là một phần mượt kiểm tra nhiệt độ CPU, cùng với CPU-Z bạn cũng có thể xem tất cả các thông tin về khối hệ thống như tên với phiên bạn dạng bộ xử lý, mainboard và thông số kỹ thuật chipset, cấp bộ nhớ cache,... Đặc biệt tín đồ dùng còn tồn tại kiểm tra được mức tiêu thụ điện năng của nguồn sản phẩm công nghệ tính. 


*
Phần mềm đánh giá hiệu suất máy tính CPU-Z

Trước khi tiến hành đo hiệu suất máy tính, bạn phải tải và thiết lập phần mềm CPU-Z phiên bản mới độc nhất vô nhị về đồ vật tính. Rồi khởi động nó. Tại giao diện áp dụng CPU-Z đang hiển thị những tab tin tức như CPU, Mainboard, Caches, Memory, SPD, Bench, Graphics và About. Để bình chọn mức tiêu tốn điện về tối đa bên trên CPU, chúng ta kiểm tra tại mục Max TDP.

3. ứng dụng Local Cooling

Công vắt Local Cooling triển khai chức năng đó là kiểm tra chi tiết và chính xác mức độ tiêu thụ năng lượng điện năng của các thiết bị trên lắp thêm tính. Local Cooling mức sử dụng này cũng cung ứng người dùng tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng tiêu thụ trên thiết bị. Người dùng chỉ việc truy cập ứng dụng và chọn thẻ Power, để nhìn thấy toàn bộ chi tiết mức tiêu thụ năng lượng điện năng của các phần tử trên lắp thêm tính. 


*

Các thiết bị kèm theo máy tính rất có thể kể mang đến như: Ổ cứng, CPU, VGA screen và Card màn hình, quạt hay các thiết bị ngoại vi khác ví như loa,… cạnh bên đó, phần mềm Local Cooling còn có thể chấp nhận được người dùng tùy chỉnh môi trường xung quanh trên máy vi tính giúp tiết kiệm điện năng tại thẻ General. Hãy thiết lập và trải nghiệm ứng dụng Local Cooling ngày tiết kiệm năng lượng hiệu quả. 

Hy vọng cùng với những share trong bài viết trên đây sẽ giúp ích cho những người dùng tiện lợi kiểm tra công suất máy tính cụ thể từng linh kiện bằng ứng dụng một cách lập cập và vô cùng đối chọi giản.


*

kiến thiết realme 11 5G mở ra thông qua cơ sở tài liệu TENAA, máu lộ màn hình hiển thị đục lỗ và các camera hình tròn khủng

Bài viết liên quan