""

Cách dùng các phím f trên laptop

Share:

Như mọi bạn vẫn thấy mỗi lúc sử dụng laptop, bàn phím họ có 1 phím khá đặc biệt mang tên là Fn. Vậy phím Fn là gì? Nó thường nằm nơi đâu trên bàn phím? làm thế nào để tận dụng về tối ưu những công dụng của phím Fn? Ở bài viết này, trong phân mục wiki trực thuộc https://phukiennail.net đang cùng chúng ta tìm gọi trên hệ quản lý và điều hành nhé.

Bạn đang đọc: Cách dùng các phím f trên laptop


Phím Fn trên máy tính xách tay là gì?

Fn là viết tắt của Function, được hiểu là phím công dụng khi kết hợp với các nút F1, F2, F3,.. Sẽ tạo nên ra mỗi nhân kiệt riêng, cố gắng vì việc bạn cần dùng cách thức truyền thống có ấn với giữ phím Fn + một phím kỹ năng (F1-F12). Trên đồ vật tính, khi nhận giữ phím Fn với một phím khác sẽ có thể chấp nhận được bạn thao tác nhanh hơn, chất lượng các bước tốt rộng như: kiểm soát và điều chỉnh âm lượng, độ sáng màn hình, trình vạc nhạc,…và việc bạn phải làm rất dễ dàng là chỉ cần thiết đặt để lúc ấn phím anh tài bất kì, chúng sẽ thực hiện công dụng mà bạn mong muốn, đôi khi nó cũng tương đối hữu ích khi khiến cho bạn tiết kiệm được thời hạn trong quá trình làm việc

Phím tính năng fn f1 f2 f3 f12 cần sử dụng trên hệ điều hành nào?

Hầu không còn phím tính năng này được áp dụng ở gần như hệ điều hành và quản lý của windows từ bỏ phiên phiên bản đời đầu tiên windows 98 đến phiên bản mới nhất hiện nay là đều áp dụng bàn phím này bao hàm cả máy vi tính lẫn . Bao gồm :

Windows 10Windows 7Windows xp

Những hãng laptop nào sử dụng tính năng Fn

Nói về các hãng laptop sử dụng phím công dụng này thì bây giờ theo như mình theo luồng thông tin có sẵn thì không có hãng nào phân phối laptop, pc nhằm bàn mà không sử dụng fn f1 f2 f3 f4 f5…f12 cả. Bởi đây là một một trong những phím thông dụng giống như bàn phím chữ vậy dẫu vậy mình vẫn liệt kê mọi hãng máy tính xách tay ở sau đây cho mọi người tham khảo

LenovoSonyDellHPAcerSamsungAsusMSIToshibaApple

Phím Fn thường nằm ở chỗ nào trên bàn phím?

Không phải bàn phím nào cũng đều có phím Fn riêng hoàn toàn, một trong những sẽ là Fn Lock tích hợp với Esscape (Esc) và có hình ổ khóa bên trên đó. Hoặc có thể nó sẽ lộ diện ở một vài phím khác bao quanh đó. Trong ví dụ sinh hoạt đây, phím Fn Lock đồng thời cũng chính là phím Fn, buộc phải để tắt Fn Lock, bạn phải giữ và ấn phím Fn tiếp đến ấn tiếp phím Esc lần nữa. Giống như như thế so với lúc bạn quan trọng lập cơ chế bật/tắt Caps Lock nhé.

*
Cách nhảy hoặc tắt phím công dụng fn f1 f2 f3 f12 trên laptop

Cách để tùy chỉnh cấu hình chế độ bật/tắt các phím tính năng Fn:

Cách này thường được dùng để cấu hình thiết lập chế độ bật/tắt những phím chức năng Fn. Ví dụ là Fn Lock có tác dụng tương từ bỏ như phím Caps Lock. Trường hợp Fn Lock vẫn ở cơ chế bật, mà bạn muốn thực hiện tác dụng bất kì thì chỉ việc ấn vào phím tính năng đó. Gắng vì yêu cầu ấn cả tổng hợp phím có giữ phím Fn cùng phím công dụng đó như trước đó khia. Giống như như vậy, khi chúng ta sử dụng phím Caps Lock để viết hoa chữ cái, bạn không cần thiết phải ấn cùng giữ cả tổ hợp phím là Shift + tên chữ bạn muốn viết hoa.

Để áp dụng được các tính năng của phím này bọn họ cần phải biết cách bật và tắt phím tác dụng Fn+F1, F2,..F12 trên máy tính đã nhé. Chú ý là nghỉ ngơi mỗi hệ điều hành sẽ khác nhau, đối với hệ quản lý Windows họ cần:

Cách 1: biến hóa tùy lựa chọn của Control Panel trên thứ tính

Bước 1: Để gồm thể tùy chỉnh cấu hình thay đổi các bạn nhấn vào góc trái màn hình máy tính và click vào Start lựa chọn Control Panel. 

*

Bước 2: các bạn hãy bấm chuột vào Windows Mobility Center hoặc nhấn tổng hợp phím Window + X để nhanh chóng hơn.

*

Bước 3: Ở phần Function Key row bạn hãy chọn Function Key để nhảy hoặc tắt.

*

Ở mục này sẽ sở hữu được hai chọn lọc cho bạn, ví dụ như sau:

Function Key: Là tuấn kiệt mặc định mà bọn họ thường áp dụng mỗi ngày. Hôm nay ta đề nghị nhấn tổ hợp phím tác dụng Fn với 1 phím (từ F1 cho F12).

Xem thêm: Tuyển Tập Phim Thuyết Minh Chiến Binh Âm Nhạc Tập 1 & 2, Tuyển Tập Phim Thuyết Minh Chiến Binh Âm Nhạc

Miltimedia key: nếu bạn chọn tuấn kiệt này thì các bạn sẽ rút gọn thao tác khi bỏ qua mất phím Fn mà chỉ cần bấm những phím F1 mang đến F12 là thực hiện tính năng ngay lập tức luôn luôn nhé.

Lưu ý: nếu khách hàng tìm không thấy mục Windows Mobility Center, rất có thể bạn chưa thiết đặt đầy đủ những driver cho thiết bị. Lúc ấy bạn cần truy cập vào trang chủ hỗ trợ setup driver của sản phẩm tính để sở hữu về và thiết đặt gói ứng dụng.

Cách 2: đổi khác thiết lập vào BIOS hoặc tùy chọn UEFI trên PC

Nhiều máy vi tính thường được tùy chỉnh phần thiết đặt là tùy chọn keyboard trên BIOS tốt UEFI. Nên trước tiên bạn cần:

Bước 1: Khởi động lại thiết bị tính.

Bước 2: trên màn hình hôm nay xuất hiện thông báo ấn một phím bất kỳ trong quy trình khởi cồn để hoàn toàn có thể truy cập màn hình chính, các bạn hãy ấn phím trên màn hình laptop yêu cầu. Thường thì các phím đó tất cả F2, Delete tuyệt F10, hoặc sử dụng phương pháp mới là truy cập UEFI.

Bước 3: Ta tra cứu kiếm đến tùy chọn để rất có thể điều chỉnh anh tài này. Vào Advance, lựa chọn Function Key Behavior nhằm tìm kiếm. Lấy một ví dụ hình minh họa dưới đây mình áp dụng so với laptop Dell:

*

Đây là bảng tóm tắt một số tổ vừa lòng hữu dụng, máu kiệm thời hạn trong quy trình làm việc. Hãy bảo quản ở mục nào dễ thấy nhé, chắc chắn rằng trong quá trình làm việc các bạn sẽ cần cần sử dụng đến nó các đấy! 

*

Có một số cả nhà thắc mắc về việc tắt nút fn bên trên laptop Lenovo, Sony, Dell, HP, Acer, Samsung, Asus, MSI, Toshiba, táo bị cắn thì làm việc tương tự gấp đôi là được. (Vd : tại đây mình sử dụng phím Fn + F11 trên laptop HP để tắt âm nhạc thì khi nhảy lại cũng triển khai tương từ bỏ là được)

Tổng kết

Trên đây là một số cách tôi đã sưu tầm bao gồm về cách bật và tắt phím tính năng Fn+F1, F2,..F12 trên máy tính win 10 , ước ao rằng sẽ có lợi cho chúng ta trong quy trình sử dụng những phím tắt này nhằm lúc sử dụng máy tính xách tay được cấp tốc gọn, ngày tiết kiệm thời hạn hơn. Lưu ý là giải pháp này chỉ làm được trên máy tính xách tay win 10, vì giới hạn của bài viết nên mình chưa thể đề cập đến các hệ quản lý và điều hành khác nữa. Nếu có cách làm khác tác dụng hơn, các bạn đừng rụt rè hãy phân tách sẻ bên dưới cho mọi tín đồ cùng học hỏi nhé.

Bài viết liên quan