""

Cách Đọc Chỉ Số Đồng Hồ Điện Tử

Share:
Công ty năng lượng điện lực hiện thời đang trong quy trình đổi đồng hồ, công tơ cơ sang một số loại điện tử cho khách hàng. Ở những thành phố lớn như tp.hồ chí minh hay Hà Nội hầu như đã nạm xong. Ở một số trong những tỉnh lẻ rất có thể chưa được ráng nhưng dần dần họ sẽ làm hết.

Bạn đang đọc: Cách đọc chỉ số đồng hồ điện tử


Với đồng hồ thời trang điện tử, công tơ điện tử, mỗi tháng điện lực không cử fan xuống ghi số điện như trước đó nữa. Một số trong những người new thấy công tơ điện tử với những con số nhảy loạn xạ, và lừng chừng số làm sao là chỉ có điện người ta tuyệt ghi hàng tháng. Vị đó, phukiennail.net làm nội dung bài viết này giúp mọi fan hiểu thêm một ít về các thông số kỹ thuật trên đồng hồ điện tử.
Hiện tại gồm loại công tơ năng lượng điện tử 1 pha và 3 pha. Nội dung bài viết này cần sử dụng công tơ điện tử 1 pha nhằm minh hoạ. Nếu nhà bạn dùng công tơ năng lượng điện tử 3 trộn thì cũng áp dụng tương tự như nhé.
Nếu thấy một dãy số tất cả 8 chữ số, phía bên trên có chữ C10 nhỏ, đó là mã công tơ điện. Phía dưới cũng in mã này và một một mẫu mã vạch.
*

Bây giờ mọi fan cần chú ý đến, khu vực vòng tròn màu đỏ. Đây vẫn hiển thị đối kháng vị đo lường dòng điện. Nếu đang học thứ lý chắc các bạn không quên, sẽ là hiệu điện thế, cường độ loại điện, và hiệu suất tiêu thụ.
Hình bên dưới bạn thấy chữ kWh. Đây là chỉ số tiêu tốn điện. Số này luôn luôn luôn tăng theo thời gian, không bao giờ giảm. Mỗi tháng khi ghi số năng lượng điện họ đang ghi số này. Cơ mà với đồng hồ đeo tay điện tử, không cần thiết phải cử nhân viên xuống ghi.

Xem thêm: Sổ Tay Học Sinh - Tiệm Bánh Hoàng Tử Bé Tập 217


Ví dụ trên bức hình bao gồm số 2454,7 hay họ sẽ bỏ số cuối, sau vệt phẩy. Tứ là 2454. Tháng trước của mình chỉ số là 2280. Thì tháng này tôi sẽ dùng hết 2454 - 2280 = 174 kWh. (Nói theo phong cách dân gian là 174 kí điện)
*

Ở hình này, bạn thấy bao gồm chữ V, đây chính là đơn vị giám sát của hiệu điện thế. Hiệu điện cầm ở vn thường ở tầm mức 220 - 230V.
*

*

Cuối cùng là chữ kW. Đây là năng suất tiêu thụ từng giờ. Chỉ số này hoàn toàn có thể tăng hay giảm tuỳ trực thuộc mức độ những thiết bị năng lượng điện trong nhà đang dùng. Chỉ số vào hình là 0,24 kW.
Ví dụ bây chừ bạn tắt hết các thiết bị năng lượng điện trong nhà, chỉ nhảy mỗi chiếc tủ lạnh. Ngóng một dịp thấy đồng hồ hiện chỉ số 0,24kW, có nghĩa là công suất tiêu thụ điện của tủ rét mướt là 0,24 kW từng giờ. Vì thế một ngày, tủ lạnh sẽ tiêu thụ không còn 0,24 kW x 24h = 5,76kWh. Đây là lấy ví dụ như thôi, chứ tủ lạnh ko tốn các điện đến rứa đâu.
*

Vậy là hết rồi, bạn chỉ cần quan vai trung phong mấy chỉ số kia thôi. Nếu phân tích chuyên sâu về điện thì mới có thể cần nghiên cứu những con số khác.
Trong tất cả những hình trên, các bạn đều thấy một mũi tên phía sang phải. Tức là chỉ số hiển thị loại điện từ ngoài vào trong nhà bạn. Lúc nào bạn đính thêm điện tích điện mặt trời, dư năng lượng điện và phân phối lại cho doanh nghiệp điện lực, sẽ thấy tất cả dấu mũi tên chỉ sang trọng trái. Khi mũi thương hiệu chỉ lịch sự trái có nghĩa là đang hiển thị thông số kỹ thuật dòng năng lượng điện từ nhà bạn đẩy lên, có nghĩa là điện xuất bán cho công ty điện lực.

Bài viết liên quan