""

Cách Bật Tắt Phím Chức Năng Fn + F1, F2, F3 Laptop

Share:

Bạn đang tò mò về Cách bật tắt Phím chức năng Fn + F1 F2 F3 … F12 Trên máy vi tính Win 10, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung bài viết Top người lớn Cách bật tắt Phím tác dụng Fn + F1 F2 F3 … F12 Trên máy tính xách tay Win 10 được team bản thân tổng hòa hợp và chỉnh sửa từ nhiều nguồn bên trên internet. Hy vòng bài viết về chủ thể Cách tắt bật Phím chức năng Fn + F1 F2 F3 … F12 Trên máy tính Win 10 bổ ích với bạn.

Bạn đang đọc: Cách bật tắt phím chức năng fn + f1, f2, f3 laptop

1. Top 18+ Cách tắt bật Phím chức năng Fn + F1 F2 F3 … F12 Trên máy tính Win 10 Phím Fn trên máy tính Dell – bí quyết bật, tắt và gợi ý sử dụng


Trên bàn phím trên laptop có một phím khá sệt biệt có tên Fn. Vậy chức năng của các phím này là gì? Sử dụng như vậy nào? Làm giải pháp nào để bật, tắt ? nội dung bài viết dưới phía trên sẽ câu trả lời và khuyên bảo bạn. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

1. Phím Fn để làm gì?

Phím Fn hay còn được gọi là nút Function, phím chức năng, dùng để làm kết hợp với nhiều phím không giống trên bàn phím, thường xuyên là các nút F1 cho F12 để làm cho nhiều tính năng hơn hoàn toàn như là điều chỉnh âm lượng, tắt bật Wi-Fi, Bluetooth, tăng giảm độ sáng màn hình.

Ví dụ: Fn + F1 là tắt âm thanh, Fn + F2 là giảm âm lượng, Fn + F3 là tăng âm lượng, Fn + F5 hoặc F10 để bật đèn bàn phím,…

*

Phím Fn

2. Vì sao cần buộc phải bật/tắt phím Fn?

Thông thường phím Fn ở một số dòng sản phẩm như laptop Dell khi setup hệ điều hành Windows thì máy đang mặc định ở cơ chế Multimedia Key, có nghĩa là đã mang định rằng phím chức năng Fn này đã làm được kết phù hợp với những phím không giống rồi. Có nghĩa là khi bạn bấm F11 là chiếc máy giảm âm lượng, F12 thì nó sẽ tăng âm lượng cho máy tính luôn luôn mà không bắt buộc bạn đề nghị kết hợp với phím Fn.

*

Bật/ tắt phím Fn nhằm dễ thực hiện hơn

Điều này lại gây trở ngại và cũng khá là tức giận ở vào một vài trường hợp. Ví dụ, lúc người dùng ao ước vào vào ứng dụng BIOS nhằm có thể cứu nạn cho máy vi tính chẳng hạn thì thay bởi vì người dùng bấm F2 thì sẽ vào thẳng BIOS như trước thì bây các bạn cần bắt buộc nhấn đồng thời kết hợp 2 phím Fn + F2 thì lúc đó bắt đầu vào BIOS được. Chính vì vậy ở trong bài hướng dẫn này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho người dùng cách điều khiển và tinh chỉnh có thể bật/tắt phím tác dụng Fn này làm cho các chúng ta cũng có thể dễ dàng rộng trong sử dụng máy tính.

3. Giải pháp bật, tắt phím Fn trên lắp thêm Dell

Bật bên trên BIOS

Hướng dẫn: Tắt đồ vật > Bấm khởi đụng máy > Bấm liên tục phím F2 để vào BIOS > dịch chuyển đến ô Advanced > Ở phần Function Key Behavior > lựa chọn Multimedia Key nhằm tắt phím Fn, lựa chọn Function Key để bật phím Fn > Ấn F10 để lưu và thoát.

*

Di chuyển cho ô Advanced

Bật bởi Dell Quickset

Bước 1: nhấp chuột ĐÂY > Nhập tên model (ví dụ: 8GVG932) > Nhấn Enter.

Xem thêm: Phim Hội Pháp Sư Fairy Tail Phần 2 Zing Tv Fairy Tail Season 1

*

Nhập tên mã sản phẩm

Bước 2: Ở mục Manually find a specific driver click chuột Find drivers > Phần Keyword > Gõ “Quickset” cùng nhấn Enter.

*

Gõ Quickset

Bước 3: Cuộn xuống nhằm tìm Dell Quickset Application > Bấm Download.

*

Bấm Download

Bước 4: kế tiếp bấm phím Windows + S > Gõ “Windows Mobility Center” > tại đây các bạn sẽ thấy mục Function Key Row > chọn Multimedia Key nhằm tắt phím Fn, chọn Function Key để bật phím Fn > Ấn F10 nhằm lưu và thoát.

*

Gõ “Windows Mobility Center”

4. Khắc phục và hạn chế lỗi phím Fn không sở hữu và nhận trên các dòng Dell

Hầu không còn lỗi phím Fn không sử dụng được là vì lỗi Driver, hoặc lỗi hệ điều hành, làm các cách sau để khắc phục:

Bấm tổng hợp phím

Bấm tổng hợp phím Fn + Esc để xem bàn phím có thực hiện được phím Fn chưa, nếu không hãy thử giải pháp tiếp theo.

*

Bấm tổng hợp phím Fn + Esc

Cài lại Driver phím Fn bằng Device Manager

Bước 1: Bấm tổng hợp Windows + S > Gõ “Device Manager” > vào phần Keyboards lựa chọn Standard PS/2 Keyboard > Bấm Update Driver.

*

Bấm Update Driver

Bước 2: chọn Search automatically for drivers > Đợi Windows tìm kiếm và auto cài Driver.

*

Đợi Windows tìm và auto cài Driver


Vừa rồi tôi đã hướng dẫn bạn cách bật/tắt phím Fn 1-1 giản. Cám ơn chúng ta đã theo dõi! Hẹn chạm mặt lại chúng ta ở các nội dung bài viết sau!

Bài viết liên quan