CÁC RẠP CHIẾU PHIM Ở TP HCM

Tính đến thời gian này, hệ thống rạp chiếu phim vẫn không thể tái chuyển động ở TP.HCM. Đây là địa phận chiếm thị trường điện ảnh lớn tuyệt nhất cả nước.

Bạn đang xem: Các rạp chiếu phim ở tp hcm


18h ngày 3/5, trước cốt truyện phức tạp của dịch Covid-19, UBND tp.hồ chí minh chỉ đạo chấm dứt nhiều dịch vụ giải trí, trong các số đó có rạp phim. Như vậy, ngày 3/11 ghi lại cột mốc tròn 6 tháng khối hệ thống rạp phim ngừng hoạt động tại TP.HCM. Đây được xem là quãng thời gian tạm dừng hoạt động lâu tốt nhất từ trước mang đến nay đối với nhà rạp.

Hiện nay, tùy vào thực trạng dịch dịch mà các tỉnh không giống đã được cho phép mở cửa địa điểm giải trí rạp chiếu phim phim. Mặc dù nhiên, theo phản chiếu của hệ thống rạp, lượng khách cài đặt vé xem phim thưa thớt, ảnh hưởng khá nhiều đến doanh thu.

Đại diện của CGV, Lotte Cinema với Galaxy nói với Zing họ muốn ngóng từng ngày một rạp phim được lật lại tại TP.HCM. Bởi địa phận này vốn chiếm thị phần điện ảnh lớn nhất trong cả nước, quyết định sự thành bại của một sản phẩm trên màn hình ảnh rộng.

Nếu thời điểm cuối tháng 11 mở cửa, công ty rạp chạm mặt khó khăn

Ông Đoàn Thạch Cương, Giám đốc kinh doanh của Lotte Cinema cho thấy thêm hiện gồm 14 rạp được mở ở những tỉnh trên tổng cộng 46 rạp của bạn này. Theo đại diện của hệ thống rạp, con số khách cài vé đến xem phim ở các tỉnh ko nhiều, đa phần tập trung vào ngày cuối tuần. Quanh đó ra, bởi phải địa thế căn cứ vào cấp độ dịch sinh sống từng địa phương nên rạp chiếu phim giải trí cũng phải thực hiện giãn cách, hạn chế số lượng khán giả.

*

Rạp phim đối lập khó khăn sau nhiều tháng tạm dừng hoạt động vì dịch. Ảnh: Ngọc Hiền.

Thời điểm hiện nay tại, chỉ huy của Lotte Cinema vẫn đang mong chờ hướng dẫn rõ ràng từ UBND tp.hcm và hà nội - hai địa phận có số lượng rạp phim những nhất vào cả nước.

"Chúng tôi vẫn chưa nhận được công văn từ ubnd về việc xuất hiện trở lại, chỉ biết theo dõi từng ngày một về tình trạng dịch bệnh. Khi tp hcm ngày càng giảm số lượng ca lây lan nCoV thì thủ đô hà nội lại phát hiện tại thêm những ổ dịch mới. Vị thế, ngày xuất hiện lại rạp phim trên đây đo đắn là cơ hội nào. Công ty chúng tôi đang lo ngại từng ngày", ông Đoàn Thạch Cương chia sẻ.

Ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc nội dung của CGV tin tức doanh nghiệp này còn có khoảng 18 rạp đang chuyển động ở những tỉnh thành bên trên cả nước. Tương tự Lotte Cinema, lượng khách ở những rạp của CGV cũng thưa thớt bởi nhiều nguyên nhân. Do thế, đại diện của CGV cho biết ông hy vọng chờ từng ngày một rạp phim được tái hoạt động ở TP.HCM.

"Đến hôm nay là tròn nửa năm rạp chiếu phim đóng cửa tại TP.HCM. Đây là thời hạn tạm kết thúc hoạt động lâu tốt nhất từ trước cho nay ở trong nhà rạp. Cửa hàng chúng tôi từng mong muốn rạp phim mở vào vào cuối tháng 10 để chiếu hết phim kinh điển mùa hè rồi ra các tác phẩm mới", thay mặt của CGV trao đổi.

Theo ông Nguyễn Hoàng Hải, ví như rạp phim được lật lại vào vào cuối tháng 11, khối hệ thống rạp gặp khó khăn về những mặt, vào đó có thể kể tới việc thương thảo với các hãng phim béo trên vắt giới.

"Mỗi tuần, rạp phim bắt buộc chiếu 2-3 phim new chiếu hết được các kinh khủng mùa hè. Nếu đợi lâu quá, những hãng phim béo của trái đất họ ưu tiên phim mới, không cho rạp phạt hành những phim đang ra từ bỏ lâu", Giám đốc nội dung của CGV nói.

Xem thêm: Chưa Bao Giờ Mẹ Kể Zing Mp3, Chưa Bao Giờ Mẹ Kể (Violin Version)

Đại diện hệ thống địa điểm giải trí rạp chiếu phim phim BHD cũng mong ước được nhanh chóng đón khách trở lại ngay vào tháng 11 để đưa lại tâm lý đến rạp của người theo dõi và "hâm nóng" thị phần trước các kỳ lễ tết như Giáng sinh, đầu năm Dương lịch, tết Nguyên đán sắp đến tới.

Quản lý, nhân viên cấp dưới trực tiếp làm dọn dẹp và sắp xếp rạp

Bà Mai Hoa, tổng giám đốc Galaxy cho rằng trong thời hạn đầu khối hệ thống rạp xuất hiện trở lại sẽ đối lập với nhiều thử thách về khía cạnh nhân sự và chi tiêu các nguyên liệu tăng.

"Ngoài việc thiếu hụt về con số nhân sự, để bảo vệ vận hành một biện pháp xuyên suốt, shop chúng tôi phải ba trí, chia nhân viên ra thành những nhóm nhằm phòng ngừa khủng hoảng liên quan mang đến dịch bệnh. Nếu trong trường vừa lòng có trường hợp nào rủi ro xảy đến, ngày hôm sau vẫn có ê-kíp núm thế", bà Mai Hoa phân tách sẻ.

Theo tín đồ đứng đầu của Galaxy, ở giai đoạn đầu tái hoạt động, doanh nghiệp sẽ yêu cầu tuyển new thêm nhiều nhân sự. Vày thế, đội ngũ này cần thời hạn để đào tạo, ưng ý nghi cùng với công việc.

*

Công tác khử trùng ở địa điểm giải trí rạp chiếu phim phim. Ảnh: CGV.

Từ thời điểm đầu tháng 10, khi tp hcm nới lỏng giãn biện pháp xã hội, đội ngũ kỹ thuật Galaxy đã đến từng rạp nhằm kiểm tra hệ thống máy móc, thiết bị. Xung quanh ra, công ty này còn thực hiện phun khử trùng phòng chiếu, dọn dẹp và sắp xếp thảm chiếu, ghế để sẵn sàng đón khách trở lại.

"Không chỉ riêng hệ thống rạp phim thiếu vắng nhân sự mà những ngành không giống như lau chùi cũng khan hiếm. Vì thế, thống trị hay nhân viên cấp dưới của rạp cũng đề xuất trực tiếp đứng ra làm cho những quá trình như vệ sinh, khử khuẩn. Làm lơ những khó khăn khăn, cửa hàng chúng tôi đều trông mong muốn ngày rạp phim mở cửa rồi đâu đang vào đấy", bà Mai Hoa bày tỏ.

Ngoài ra, nỗi lo ngại kế tiếp của tgđ Galaxy vào thời điểm đó là giá thành các vật liệu đầu vào đầy đủ tăng cao. Điều này cũng khiến cho nhà rạp phải đối mặt với khó khăn khi "đội" thêm nhiều chi phí.

Đại diện của Lotte Cinema cho biết thêm dù rạp phim trên TP.HCM, hà thành không chuyển động nhưng doanh nghiệp lớn này vẫn phải thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn, khởi động các loại máy móc nhằm tránh hỏng hỏng.

Tương trường đoản cú Galaxy, Lotte Cinema cũng gặp gỡ khó khăn về nhân sự trong toàn cảnh nhiều nhân viên bán thời hạn của rạp phần đa về quê.

Ông Thái Dương, Trưởng phòng marketing của Lotte Cinema nói: "Để gồm đủ lực lượng giao hàng khách mặt hàng khi mở lại rạp, ngoài nhân viên chính thức, chúng tôi còn yêu cầu huy động nhân viên làm phân phối thời gian. Đa số là các em sinh viên làm cho thêm. Bởi đó, rất cần được báo trước nhằm họ bao gồm sự chuẩn bị và quay trở lại TP.HCM".