TOP 10 PHIM KIẾM HIỆP KIM DUNG HAY NHẤT MÀN ẢNH

Với 14 cuốn tiểu thuyết to tướng và 1 truyện ngắn nổi tiếng, Kim Dung được ca tụng là fan viết tiểu thuyết võ hiệp thành công nhất lịch sử vẻ vang Trung Hoa. Đặc biệt, cửa nhà của ông nhiều lần được gửi thể thành phim điện ảnh, truyền hình với trò chơi điện tử. Dưới đó là top 10 phim tìm hiệp Kim Dung hay độc nhất Bazaar Vietnam tuyển chọn và gửi tặng bạn.

Bạn đang xem: Top 10 phim kiếm hiệp kim dung hay nhất màn ảnh

1. Những bộ phim truyền hình kiếm hiệp của Kim Dung: Lộc Đỉnh ký – The duke of mount deer (1984)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: è cổ Lệ Hoa • Diễn viên: Lương Triều Vỹ, lưu giữ Đức Hoa, Ngô Quân Như… • Thời lượng: 40 tập, 45 phút/tập

Lộc Đỉnh ký là cỗ tiểu thuyết võ hiệp cuối cùng của phòng văn Kim Dung và người sáng tác nhận xét rằng đấy là cuốn tè thuyết hay độc nhất của mình.

Câu chuyện xoay quanh nhân thiết bị Vi tè Bảo, một tín đồ hội tụ, trộn lẫn đủ mọi tính cách, phẩm chất: tốt và xấu; thiện và ác; trọng tình trọng nghĩa, sẵn sàng xả thân bởi vì nước dẫu vậy cũng khôn cùng gian manh xảo quyệt, mưu mô thủ đoạn, sẵn sàng hại các bạn để đạt tiện ích cho riêng rẽ mình.

Tiểu thuyết Lộc Đỉnh ký được đưa thể thành phim không bên dưới 10 lần. Có khá nhiều tài tử tham gia vào vai Vi tiểu Bảo, phải nói đến như Lương Triều Vỹ, Huỳnh đọc Minh… phiên bản chuyển thể năm 1984 với việc tham gia của lưu lại Đức Hoa được xem như là kinh điển, thành công và ngay gần với nguyên tác nhất của cục tiểu thuyết này.

2. Hiệp khách hàng hành – Ode to gallantry (1989)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Lục Thiên Hoa • Diễn viên: Diêu thiết yếu Thanh, Đặng Tụy Văn, Lương Triều Vỹ… • Thời lượng: 20 tập, 45 phút/tập

Hiệp khách hành là tè thuyết gồm nội dung ly kỳ, lôi kéo về cuộc đời của hai đồng đội song sinh thất lạc Thạch Trung Ngọc cùng Thạch Phá Thiên. Đó là câu chuyện tình yêu đan xen với đông đảo đấu đá của các môn phái võ lâm.

Bản dựng dài 20 tập năm 1989 vị Lương Triều Vỹ đảm nhiệm vai hai bạn bè song sinh là bản hay tuyệt nhất của kiếm khách hành.

3. Phim tìm hiệp Kim Dung hay nhất: Thần điêu đại hiệp – Return of The condor heroes (1995)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Viên Anh Minh, lưu lại Thuận An, tiểu Yến Phương, lưu giữ Quốc Hào, Quảng Cẩm Hoành • Diễn viên: Cổ Thiên Lạc, Lý Nhược Đồng, Bạch Bưu, Ngụy Thu Hoa… • Thời lượng: 32 tập, 45 phút/tập

Thần điêu đại hiệp là đái thuyết của Kim Dung được xuất phiên bản năm 1959. Đây là cỗ tiểu thuyết nổi tiếng, bối cảnh lịch sử hào hùng trải lâu năm từ thời Tống Thần Tông cho Tống Triết Tông bên Bắc Tống, khoảng tầm năm 1065 -1095.

*

Nội dung bao gồm của thành tích kể về tình thân của tiểu Long bạn nữ và Dương Quá cùng các trận chiến tận khử nhau của những bang phái vào giang hồ. Tác phẩm đặc biệt này của Kim Dung được gửi thể thành phim không bên dưới 10 lần.

Xét về độ thành công thì phần nhiều khán giả thừa nhận xét rằng bạn dạng chuyển thể năm 1995 với sự tham gia của Cổ Thiên Lạc cùng Lý Nhược Đồng là xuất sắc nhất. Xem phim tìm hiệp Kim Dung, chắc hẳn rằng bạn ko thể bỏ lỡ Thần điêu đại hiệp.

4. Ỷ Thiên Đồ Long ký – The Heavenly Sword và Dragon Saber (2001)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Lục Thiên Hoa, è Tương Quyên, Ngô Chấn Thu, Hoàng Quốc Cường, Ông Văn Vinh, nai lưng Chí Giang • Diễn viên: Ngô Khải Hoa, Mễ Tuyết, Lê Tư, Xa Thi Mạn… • Thời lượng: 42 tập, 45 phút/tập

Ỷ Thiên Đồ Long ký là phim kiếm hiệp được chuyển thể từ tiểu thuyết thuộc tên của Kim Dung. Đây là mẩu truyện về tìm Ỷ Thiên cùng đao Đồ Long mà người sáng tác sáng tác vào khoảng thời gian 1961.

Truyện lấy toàn cảnh thời bên Nguyên, thời kỳ suy yếu vày sự xa hoa, lãng phí của triều đình và các cuộc chiến tranh, xung đột. Ỷ Thiên Đồ Long ký nhắc về Trương Vô Kỵ, một cánh mày râu trai vướng vào mối tình với 4 cô bé cùng số đông cuộc đấu đá lẫn nhau của những bang phái nhằm xưng bá thiên hạ.

Tác phẩm này của Kim Dung cũng được chuyển thể thành phim không hề ít lần, nối liền với tên tuổi của những diễn viên nổi tiếng như Trịnh thiếu thốn Thu, Ngô Khải Hoa, Lương Triều Vỹ, Mã Cảnh Đào, tô Hữu Bằng…

Bản đưa thể năm 2000 cùng với diễn xuất tài năng của Ngô Khải Hoa, mặc dù bị chê là hơi già so với chế tác hình nhân thiết bị Trương Vô Kỵ, tuy vậy đã biểu đạt được hết đông đảo tính cách của nhân đồ vật này như trong nguyên tác. Bạn dạng phim này cũng đều có sự góp mặt của rất nhiều diễn viên lừng danh của TVB.

5. Tiếu ngạo giang hồ – State of divinity (2001)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Hoàng kiện Trung, Nguyên Bân • Diễn viên: Lý Á Bằng, hứa Tình… • Thời lượng: 40 tập, 45 phút/tập

Tiểu thuyết tìm hiệp Tiếu ngạo giang hồ được kiến tạo trên Minh Báo lần thứ nhất vào năm 1967. Tên tiêu đề Tiếu ngạo giang hồ khởi đầu từ tiểu thuyết nổi tiếng Tây du ký của Ngô vượt Ân với cũng chính là tựa đề của phiên bản nhạc vắt tiêu thích hợp tấu vào phim.

Bộ phim Tiếu ngạo giang hồ xoay quanh cuộc sống của môn đệ phái Hoa tô – một đại trượng phu trai hào hoa lãng tử tên Lệnh hồ Xung. ở bên cạnh đó, phim cũng khai thác chủ đề tình yêu, tình bạn, thuộc các cuộc chiến để tranh giành “Tịch tà kiếm phổ”, pho bí kíp võ thuật gây bao sóng gió vùng võ lâm.

Tiểu thuyết Tiếu ngạo giang hồ của Kim Dung được chuyển thể thành phim 13 lần và phiên bản năm 2001 được xem là hay nhất.

Xem thêm: Trò Chơi Thi Uong Nuoc Ep - Uống Nước Bằng Điện Thoại (Trò Đùa)

6. Phim tìm hiệp Kim Dung giỏi nhất: Thư kiếm ân cừu lục – Book & Sword (2002)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Lý Thần Phong • Diễn viên: Chen Chao-jung, trằn Hiếu Huyên, Trịnh Phối Phối • Thời lượng: 42 tập, 45 phút/tập

Thư tìm ân chiên lục là truyện võ hiệp đầu tay, đăng trên hương Cảng tân báo vào thời điểm năm 1955 và cây viết danh Kim Dung cũng lộ diện từ đây.

Truyện đề cập về tình thương thủy tầm thường giữa nai lưng Gia Lạc – Tổng đà chủ của Hồng Hoa hội và Kha tứ Lệ (Hương mùi hương công chúa). Tứ Lệ là cô gái toát ra mùi hương đặc trưng khiến ai nấy đều say đắm. Vua Càn Long cũng chính vì như vậy mà dùng quyền lực tối cao để ép nữ làm phi.

Thư kiếm ân rán lục là cỗ tiểu thuyết trên 10 lần được chuyển thể thành phim và lọt đứng top phim cổ trang trung quốc hay nhất phần đa thời đại. Đây là một trong những bộ phim kiếm hiệp của Kim Dung bạn không nên bỏ qua.

7. Thiên long bát bộ – Demi-gods và semi-devils (2003)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Vu Mẫn, Cúc Giác Lượng, Chu đọc Văn • Diễn viên: hồ Quân, Lâm Chí Dĩnh, lưu lại Đào, lưu giữ Diệc Phi… • Thời lượng: 40 tập, 50 phút/tập

Thiên long chén bộ là bộ tiểu thuyết của Kim Dung lấy toàn cảnh trải từ thời Tống Thần Tông đến Tống Triết Tông bên Bắc Tống. Bản chuyển thể năm 2003 được phân phát sóng bên trên Đài truyền ảnh Trung ương trung quốc và được đánh giá là bản hay, dựng lao động và sát với cốt truyện nhất. Có thể nói, đó là phim tìm hiệp Kim Dung hay độc nhất vô nhị và được không ít người yêu thương thích.

Vào năm 2008, Thiên long bát bộ được bình chọn là một trong các 30 tập phim truyền hình gồm sức ảnh hưởng nhất vào 30 năm lịch sử hào hùng phim truyền ảnh Trung Quốc.

Phim được gửi thể từ tè thuyết tối thiểu 8 lần và nối liền với tên tuổi của những diễn viên khét tiếng như Lưu Diệc Phi, Lý Nhược Đồng, lưu Đào, Huỳnh Nhật Hoa, hồ Quân…

Thiên long bát bộ xoay quanh 3 nhân thứ Kiều Phong, Đoàn Dự với Hư Trúc. Thông qua ứng đổi mới và lựa chọn của những nhân đồ vật này vào thời cố kỉnh loạn lạc, tác giả đã diễn đạt quan niệm của mình về Phật giáo, nói lên mối quan hệ nhân quả thân cá nhân, gia đình và đất nước.

Bản đưa thể năm 2003 với đàn ông Đoàn Dự do Lâm Chí Dĩnh thủ vai được người mến mộ coi là gồm khí hóa học giống tác phẩm gốc nhất.

8. Anh hùng xạ điêu – The Legend of the Condor Heroes (2003)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Trương Kỷ Trung, Vu Mẫn, vương vãi Thụy, Cúc Giác Lượng • Diễn viên: Lý Á Bằng, Châu Tấn… • Thời lượng: 42 tập, 45 phút/tập

Tiểu thuyết kiếm hiệp Anh hùng xạ điêu được nhà văn Kim Dung chào làng vào năm 1957. Vật phẩm xoay quanh cuộc sống của một nhân vật gồm tính giải pháp khù khờ cơ mà phẩm chất gan dạ và vô cùng tốt bụng, đó là Quách Tĩnh.

Trên hành trình dài phiêu bạt giang hồ để học hỏi các bí gấp rút võ công, Quách Tĩnh cần duyên với phụ nữ của Đông tà Hoàng Dược Sư, tên Hoàng Dung. Bởi sự thông minh, khéo léo của mình, Hoàng Dung đã giúp sức Quách Tĩnh quá qua không hề ít gian nan, demo thách.

Phim chuyển thể từ đái thuyết được tái hiện nay trên màn hình ảnh tới rộng 10 lần. Trong đó, phiên phiên bản năm 2003 vì Lý Á bởi và Châu Tấn phụ trách vai nam giới – người vợ chính được coi là thành công nhất.

9. Phim kiếm hiệp Kim Dung xuất xắc nhất: Tuyết đánh phi hồ – The flying fox of the snowy mountain (2007)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: vương Tinh • Diễn viên: An Dĩ Hiên, Phương Trung Tín, thông thường Hân Đồng… • Thời lượng: 40 tập, 45 phút/tập

Tiểu thuyết võ hiệp Tuyết đánh phi hồ được đăng trên Minh báo vào khoảng thời gian 1959. Nội dung thiết yếu của thành công kể về oán thù kéo lâu năm từ đời này sang đời khác của tứ họ Hồ, Miêu, Phạm cùng Điền. Nhân vật bao gồm của tè thuyết là hồ Phỉ, biệt danh là Tuyết sơn phi hồ. Đây cũng là người hóa giải được mối oán thù kéo dài nhiều đời này.

Tuyết sơn phi hồ gây cho người xem nhiều bất đồng quan điểm nhất trong những các cống phẩm của Kim Dung, vì giải pháp dẫn dắt câu siêng và mẫu kết vứt ngỏ.

10. Phim tìm hiệp Kim Dung xuất xắc nhất: Bích máu kiếm – Sword stained with royal blood (2007)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Trương Kỷ Trung, Lý Hàn Thao • Diễn viên: Đậu Trí Khổng, Huỳnh Thánh Y, Tôn Phi Phi… • Thời lượng: 35 tập, 45 phút/tập

Bích huyết kiếm là bộ tiểu thuyết thiết bị hai của Kim Dung, chế tạo năm 1956. Chiến thắng xoay quanh cuộc sống của đại trượng phu trai trẻ thương hiệu Viên thừa Chí, người dân có công lật đổ bên Minh, đảm bảo đất nước trước quân thôn tính Mãn Châu.

Viên vượt Chí xuất hiện trong thời kỳ bên Minh rối ren, phụ thân là đại thần triều đình cũng trở thành hãm hại. Con trai trai trẻ với trong bản thân mối thù gia tộc, may mắn thoát bị tiêu diệt khỏi nạn diệt gia, được đem về nuôi dạy địa điểm núi Hoa Sơn. Ở vị trí đây, chàng đã có được thanh kim xà kiếm cũng như tuyệt kỹ võ công tối cao và đổi mới kẻ thù của rất nhiều thế lực phệ trong giang hồ.

Tác phẩm gồm 4 lần được chuyển thể thành phim điện ảnh và 5 lần dựng phim truyền hình. Bạn dạng cuối năm 2007 với việc tham gia của các nhân thứ chính: Đậu Trí Khổng, Huỳnh Thánh Y, Tôn Phi Phi được rất nhiều khán mang yêu thích.

Ngoài 10 phim tìm hiệp Kim Dung giỏi nhất nhưng Bazaar liệt kê sinh hoạt trên, bạn cũng có thể tìm xem những bộ phim truyện hay khác được chuyển thể từ tè thuyết ở trong nhà văn Kim Dung, như Bạch mã năng khiếu tây phong, Liên thành quyết, Uyên ương đao… Chúc bạn có những khoảng thời gian rất ngắn thú vị khi xem phim!