Bộ bộ kinh tâm wiki

Đồng Hoa là tác giả khôn xiết nổi tiếng với độc giả của ngôn tình Trung Quốc, một trong những tác phẩm được ngưỡng mộ nhất của cô làBộ bộ tởm tâm.

Với sự đầu tư kỹ lưỡng cùng tài năng viết lách thiên bẩm, Đồng Hoa đã mở ra bạn đọc chuyến trải nghiệm đầy mới mẻ về cuộc sống cung đình mặt cạnh cuộc đời bi thương của các nhân vật lịch sử.

Bạn đang xem: Bộ bộ kinh tâm wiki


Mục lục ẩn
1Vài nét về nữ văn sĩ Đồng Hoa
2Bộ bộ kinh tâm là chuyến xuyên ko về triều đại cuối thuộc của Trung Quốc
3Cửu vương đoạt đích với những màn tranh đấu đẫm huyết chốn cung đình
4Có những cuộc tình bi thương bị lịch sử bít khuất trong Bộ bộ gớm tâm
5Từ tiểu thuyết bi thương đến phiên bản điện ảnh thành công xuất sắc rực rỡ

Vài đường nét về nữ văn sĩ Đồng Hoa

Đồng Hoa là một vào những cây cây viết được thương mến nhất cộng đồng ngôn tình Trung Quốc, cô sinh hồi tháng 10 năm 1980 cùng tốt nghiệp Đại học tại Bắc Kinh.

Công việc hiện tại của nữ văn sĩ thuộc chăm ngành Tài chủ yếu đồng thời bản thân cô bản thân cô cũng đang học Thạc sĩ gớm tế tại Philadelphia.

*
Chân dung công ty văn Đồng Hoa

Trái với suy nghĩ của nhiều người rằng một đơn vị văn cần nhiều năm rèn giũa để có thể cầm cây bút và bắt buộc phải tôi luyện từ trẻ, phải đến năm nhị mươi sáu tuổi thì Đồng Hoa mới bắt đầu sáng sủa tác, cô còn có bút danh không giống là Trương Tiểu Tam.

Đã tất cả rất nhiều tác phẩm nổi tiếng của Đồng Hoa được xuất bản nhưThời niên thiếu ko thể xoay lại ấy, Đại mạc dao, bí mật bị thời gian vùi lấp,Từng thề ướcVân Trung Ca.Khi được hỏi về cô, một độc giả đã nhận xét rằng:

“Văn của Đồng Hoa được xưng là ‘hành văn bình thản nhập cây viết trục tầng xâm nhập trạc nhân đau lòng’, ko phải loại hoa lệ sáo rỗng, cơ mà trong cái ‘mĩ’ có chút chân chất bình dị, từng bước thân quen thuộc, thấm vào hồn người.”

Đồng Hoa được bình chọn là Nhiên tình thiên hậu của ngôn tình Trung Quốc vì chưng văn phong của cô mặc dù rằng vô cùng bình dị nhưng để lại ấn tượng sâu sắc trong trái tim độc giả, nhờ vậy nhưng tác giả còn nổi tiếng ở nhiều nước khác với các tác phẩm giàu ý nghĩa.

Bộ bộ kinh trung tâm là chuyến xuyên ko về triều đại cuối thuộc của Trung Quốc

Cuốn sách gồm một trăm hai mươi sáu chương và được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2006, ngay sau thời điểm ra mắt đã nhanh lẹ nhận được tình cảm của nhiều độc giả thương mến truyện ngôn tình cổ trang.

*
Ảnh bìa tác phẩm bởi Nhà xuất bản Thời đại vạc hành

Bộ bộ kinh tâm mở đầu với một nhân viên văn phòng tên Trương Tiểu Văn sống ở thời hiện đại nhưng sau một tai nạn bất ngờ thì cô đã xuyên thời gian với trở về tía trăm năm trước, chính xác là năm Khang Hy thứ bốn mươi ba.

Trương Tiểu Văn tỉnh giấc trong bát bối lặc phủ tại thành phố Bắc khiếp thời phong kiến, nó trọn vẹn khác xa với thủ đô hiện đại.

Với một thân phận mới, cô cứ thế nhưng trở thành Mã Nhĩ Thái Nhược Hy, toàn bộ suy nghĩ thuộc về phụ nữ hiện đại phải ký kết gửi vào cơ thể của một nữ nhân Mãn Châu thời quá khứ.

“Đang dịp giữa hè, cảnh sắc chẳng còn mơn mởn như dạo đầu xuân. Dạo ấy, cây xanh biết rằng những ngày đẹp đẽ mới bắt đầu nên cùng khoe sắc tươi rạng rỡ, còn cây lá hiện thời thì cứ âm trầm, hẳn bởi vì biết bản thân đã tới độ huy hoàng nhất, những ngày tháng sau chỉ tất cả nước lụi tàn dần đi mà thôi. Chổ chính giữa trạng của Trương Tiểu Văn cũng vậy. Cô đã ở thời xưa đến ngày thứ mười nhưng vẫn cảm thấy mọi sự như cơn mộng, tưởng đâu hễ tỉnh lại thì mình vẫn là nữ nhân viên cấp dưới văn phòng độc thân hai mươi lăm tuổi với một chồng báo cáo tài chính đang ngóng chờ, chứ ko phải cô nhỏ bé người Mãn chưa đầy mười bốn đang sống ở năm thứ bốn mươi ba Khang Hy.”

– Bộ bộ gớm tâm

Cô dần nhận ra rằng cuộc sống ở đây không giống như trên phim ảnh với nó cũng chẳng khô ráo như những kiến thức lịch sử về triều Thanh mà Nhược Hy đã được học, cô từ từ bước vào một cuộc sống quyền quý nhưng chất đầy bi kịch.

Nhược Hy sống cùng với đại gia đình đế vương đơn vị Ái Tân Giác La, mặc cho dù những mối tình không được trọn vẹn nhưng cô vẫn may mắn khi gồm thể kết giao với nhiều bằng hữu tốt.

*
Bộ bộ kinh trọng điểm là những trải nghiệm mới mẻ về cuộc sống cổ đại

Người đầu tiên cô gặp gỡ và kết bạn là Thập a ca Dận Ngã, một nam giới nhân ngây thơ ngốc nghếch, trọng điểm tư đơn thuần của vị hoàng tử này trọn vẹn khác xa với các huynh đệ mưu trí của mình.

Sau một khoảng thời gian vui chơi cùng nhau, Thập a ca đơn phương yêu Nhược Hy nhưng tiếc rằng Khang Hy đã chỉ hôn mang đến hắn là Minh Ngọc bí quyết cách, Dận vấp ngã chỉ biết đau khổ chấp chận.

“- Nhược Hy, cô mến Thập ca lắm à?Nhược Hy đưa tay bắt một chiếc lá kim cương vừa bay qua mắt:– Phải, tôi rất mến Thập a ca. Anh ta phóng khoáng, sôi nổi, biết làm tôi vui, và quan trọng nhất là đối xử với tôi rất tử tế. – Cô hất mạnh chiếc lá vào tay rồi hơi ngửa đầu, quan sát nó chấp chới như múa – Nhưng tôi không mến theo kiểu thiên hạ tưởng tượng. Đối với tôi, Thập a ca chỉ là bạn mà lại thôi.”

Bi kịch tình thân của Nhược Hy bắt đầu từ khi cô và bát a ca nảy sinh tình cảm với nhau, họ đã gồm những kỷ niệm đẹp đẽ nơi thảo nguyên rộng lớn rộng lớn. Họ đã bao gồm những lời thề hẹn sẽ luôn luôn đồng hành cùng đối phương, không bao giờ buông tay tình thân của mình.

*
Những rào cản khắc nghiệt của thôn hội phong kiến có thể cướp đi niềm hạnh phúc của bé người

Bởi tỷ tỷ của cô là trắc phúc tấn vào phủ Bối lặc của Doãn Tự yêu cầu Nhược Hy nghĩ rằng khi mình và chén a ca đến với nhau thì có thể mặt cạnh Nhược Lan nhiều hơn, chính vì vậy mà lại cô càng ngày khẩn trương với hôn sự của bản thân.

“Chàng đi trước, thiếu phụ theo sau. Vào tới lán, chén bát a ca bảo Lý Phúc ra canh cửa.

Còn nhị người đứng đối diện nhau, đàn ông vươn tay cuốn Nhược Hy vào lòng. Thiếu nữ tựa vào ngực chàng, đầu ngả nơi vai chàng, nghe hương thơm thuốc đắp của cánh mày râu phảng phất. Lại tần ngần một lúc, thanh nữ chầm chậm luồn cả nhì tay qua hông chàng. Bát a ca căng người lên, càng ghì chặt người vợ hơn.

Hai người lặng lặng ôm nhau hồi lâu, rồi chén a ca thì thầm mặt tai nàng:

– Đợi mon Chín về kinh, ta sẽ xin Hoàng a mã tứ hôn.

Nhược Hy áp đầu vào vai chén a ca, ko nói năng gì, chỉ siết mạnh vòng tay quanh bản thân chàng.”

– Bộ bộ ghê tâm

Một vào những ký kết ức đẹp đẽ nhất của cuộc đời Nhược Hy đó là khoảng thời gian ở bên chén a ca bởi khi ấy cô cảm thấy mình được yêu cùng bản thân gồm thể sống hết mình, cái kỷ niệm hạnh phúc chốn thảo nguyên sẽ lâu dài in sâu trong tâm cô.

“Thời gian qua, bọn họ đã rất vui, sau này chúng ta cũng tất cả thể vui vẻ như thế. Ngày xuân ra ngoại thành ngắm hoa, mùa hạ ra hồ nước bơi thuyền, ngày thu ra đồng hoang phi ngựa, mùa đông ở mặt lò sưởi thưởng tuyết họa mai. Chúng ta có thể đọc sách, làm thơ. Em có thể hát đến anh nghe, cả nhảy múa nữa, chuyến này chưa có dịp múa mang lại anh xem, nhưng nhất định anh sẽ thích hợp dáng múa của em.

Em luôn mong mỏi được du ngoạn phong cảnh hai bờ nam bắc Trường Giang, họ có thể chơi ở mạn phái mạnh mây khói, cũng gồm thể kiếm tìm lên cương bắc mênh mang. Em còn nấu được rất nhiều món ăn, mặc dù mấy năm rồi chưa mài giũa tay nghề, nhưng chắc vẫn ngon, thậm chí biết nhiều món mà nhìn khắp Đại Thanh cũng không có ai ngoài em nấu được. Em còn có thể…”

Sau thuộc thì tình cảm của họ vẫn không tồn tại được kết quả như ý bởi Nhược Hy là người đến từ thế giới hiện đại, cô biết trước rằng chén bát a ca ko chỉ ko giành được ngai vàng ngoài ra mang tiếng xấu muôn đời.

Chính vày vậy mà Nhược Hy ra sức khuyên răn ngăn nhưng Dận Tự vẫn quyết định chọn bé đường đế vương, bởi vì vậy nhưng mà tình yêu thương của họ đã kết thúc.

Từ đó cô đã khép cửa trái tim bản thân lại, đến tuổi xuất giá chỉ thì quyết định làm cung nữ ngự tiền để hầu hạ Khang Hy Đế, nhờ thế mà Nhược Hy có thể quên đi nỗi đau trong tim và bắt đầu bao gồm thêm nhiều bằng hữu cũng như là học thêm nữa số thứ mới mẻ.

*
Ảnh bìa cuốn sách ở phiên bản Trung Quốc

Ở đây, cô thực sự thấm thía nỗi đau của hoàng thất khi tận mắt chứng kiến những sóng gió vào cung, các vị a ca của Khang Hy Đế bước vào cuộc chiến tranh giành ngai tiến thưởng đầy khốc liệt.

Cửu vương đoạt đích cùng những màn tranh đấu đẫm máu chốn cung đình

Lịch sử gần cha trăm năm thống trị china của triều đại Mãn Thanh ghi lại nhiều dấu mốc đáng nói, một trong những sự kiện quang vinh thiên cổ đó là việc cửu vương đoạt đích.

Nó xảy ra vào thời của Khang Hy Đế, ông có tổng cộng là nhì mươi tư người con trai nhưng vào đó đã bao gồm chín vị hoàng tử tham gia tranh giành ngôi báu.

Chín vị a ca đó là Đại a ca Dận Thì, Nhị a ca Dận Nhưng, Tam a ca Dận Chỉ, Tứ a ca Dận Chân, bát a ca Dận Tự, Cửu a ca Dận Đường, Thập a ca Dận Ngã, Thập tam a ca Dận Tường cùng Thập tứ a ca Dận Đề.

*
Cửu vương đoạt đích là một trong những sự kiện chấn động lịch sử của triều đại Mãn Thanh

Lật lại trang sử về Thanh triều, những sử gia ghi chép rằng mọi việc bắt đầu từ năm 1675 khi Khang Hy Đế lập Nhị a ca làm cho Hoàng thái tử dẫu đó chỉ là đứa trẻ một tuổi, lúc lớn lên thì trở nên kiêu căng cùng kết bầy đàn trong triều khiến vua phụ thân vô thuộc bất mãn.

Hai mươi sáu năm sau, Khang Hy Đế giết Thái phó của Thái tử tạo cho mâu thuẫn giữa hai cha con bị đẩy lên rất cao và năm 1708 tại Mộc Lan Vi Trường thì Dận Nhưng bị phế truất hoàn toàn, kết quả của sự kiện đó đã khiến mang đến phần đông các vị a ca còn lại đều dòm ngó chiếc ghế Hoàng đế.

Đại a ca Dận Thì biết rõ rằng mình không được hoàng a mã mến mộ nên sớm vô vọng chiếc ghế trữ quân đề xuất khuyên thân phụ rằng hãy lập chén bát a ca Dận Tự làm cho hoàng tử, chính vì vậy mà Khang Hy Đế dần dần đề phòng đứa đàn ông thứ tám của mình.

“Tinh tế ngẫm lại, bao gồm lẽ là vì Khang Hy sớm đã sinh lòng kiêng kỵ với hắn rồi, thái tử kết bè đảng đã làm cho Khang Hy cực kỳ ngán ghét, cơ mà hắn lại kết giao với hầu hết những triều thần quan liêu trọng cho nên vì thế dù thế như thế nào rơi vào vào mắt Khang Hy vẫn là gồm ác tâm. Hắn tiến Khang Hy mắng hắn có suy nghĩ ko an phận, hắn lui Khang Hy mắng hắn khảo sát quân tâm, trừ phi hắn bao gồm thể học Tứ a ca trọn vẹn thay đổi biện pháp hành sự, xa lánh những triều thần thì mới tất cả khả năng cầm đổi thái độ của Khang Hy đối với hắn, nhưng nhiều năm trung tâm huyết như vậy hắn sao bao gồm thể buông tay đây? Hơn nữa mỗi người một tính cách, muốn hắn học Tứ a ca ‘tâm như chỉ thuỷ’ cũng không có khả năng, nếu tất cả thể thì hắn đã ko phải là ‘bát hiền vương’ luôn chiêu hiền đãi sĩ.”

– Bộ bộ kinh tâm

Bi kịch bắt đầu từ lúc Tam a ca Dận Chỉ vạch trần sự việc Đại a ca bao gồm ý đồ gần kề hại vị thái tử bị phế truất là Dận Nhưng, bởi vì vậy mà Dận Thì và Dận Tự bị Khang Hy Đế ra lệnh giam giữ nhưng về sau chỉ bao gồm Bát a ca được thả ra.

Xem thêm: Xin Chào Tuổi 20 Diễn Viên Hàn Vì Bê Bối Mà Bị Mất Vai, Khán Giả Chẳng Ai Tiếc!

Vào năm 1709, Nhị ca a ca Dận Nhưng được khôi phục lại ngôi vị Hoàng thái tử nhưng ít lâu sau thì bị cáo buộc rằng kết bè kết phái với các vị quan lại lớn trong triều, bởi vậy mà chưa đến một năm sau thì Khang Hy Đế lại hạ chỉ phế truất Hoàng thái tử lần nữa.

Từ đó về sau, Dận Nhưng bị giam cầm đến cuối đời, Tam a ca Dận Chỉ chú ý thấy cục diện rối loạn nên dần rút khỏi cuộc cạnh tranh.

*
Khi nhắc lại cuộc chiến ấy thì hậu thế vẫn ko khỏi rùng bản thân bởi những thủ đoạn tàn ác trong hoàng cung

Tình thế khi ấy vô cùng gồm lợi cho chén bát a ca lúc ông bao gồm được sự ủng hộ từ Thập tứ a ca, Cửu a ca với Thập a ca, hình thành phải Bát gia đảng đối đầu với Tứ gia đảng gồm Dận Chân và Thập tam a ca Dận Tường.

Năm 1722, Khang Hy Đế vày bạo bệnh mà lại băng hà, cận thần của ông là Long Khoa Đa tuyên bố thánh chỉ rằng Tứ a ca Dận Chân được lập có tác dụng Hoàng đế, cuối cùng thì màn tranh đấu Cửu vương đoạt đích kết thúc với sự chiến thắng thuộc về Tứ gia đảng của Ung Thân vương Dận Chân.

“Năm Khang Hy sáu mươi mốt, ngày mười ba, giờ Tuất,tại thư phòng Thanh Khê Sướng Xuân Viên, Khang Hy băng hà. Hưởng dương sáu mươi chín tuổi.

Tất cả người trong chống ngơ ngác quỳ gối, luôn kịp thời đưa ra chủ ý như Lý Đức Toàn cũng sở hữu một vẻ mặt ngỡ ngàng, Long Khoa Đa khóc nói với Lý Đức Toàn:

– Hoàng thượng vừa mới nói với thần xong, muốn đưa chiếu thư truyền ngôi đến Tứ hoàng tử lại đột nhiên ngất đi.

Nói hoàn thành khóc ko thành tiếng.”

Đăng cơ xong xuôi xuôi, ông quyết định lấy niên hiệu là Ung Chính, chính vì tận mắt chứng kiến thảm kịch của huynh đệ khi tranh giành ngai vàng cần Dận Chân sau đây đã tiến hành túng thiếu mật chọn trữ quân với không công khai minh bạch lập Hoàng thái tử.

Người kế thừa đại thống sẽ là cái brand name được ghi lại chiếu thư đặt vùng sau tấm biển thiết yếu Đại quang Minh của Càn Thành cung, lúc Hoàng đế băng hà mới mở ra và tuyên bố người kế vị.

Việc này được gia hạn xuyên suốt từ lúc Ung bao gồm cai trị đến hết triều đại Mãn Thanh bởi hoàng thất không muốn lặp lại sự kiện cửu vương đoạt đích đẫm tiết thời Khang Hy Đế.

*
Nỗi đau cùng sự thương tiếc Khang Hy Đế băng hà được thể hiện trọn vẹn trong Bộ bộ ghê tâm

Theo lịch sử ghi chép, Dận Chân là vị vua tất cả nhiều chủ trương đổi mới đất nước cực kì tiến bộ với ông đó là người mở ra cho triều Thanh một kỷ nguyên Khang – Càn thịnh thế, những cơ chế của Ung bao gồm Đế là bài xích học quý giá về cách trị quốc an dân cho vua Càn Long sau này.

Khi đến với Bộ bộ kinh tâm, Đồng Hoa đã tái hiện lại Dận Chân khôn xiết tài năng như trong lịch sử nhưng nỗi cô độc của ông thì không có ai đề cập đến.

Với trí tưởng tượng phong phú của mình, tác giả đã khắc họa một trơn lưng tự tôn đứng trên ngôi cao nhưng trong thâm tâm lại chất đầy buồn thương, vụn vỡ.

“Đời người như một giấc mộng, vật đổi sao dời, đúng đúng sai sai, ân oán thù oán, chẳng qua chỉ lặng lẽ như mặt trời mặt trăng, như chiếc nước trôi đi cuốn theo mọi vết tích, cái khó là ở chỗ người ta không chịu từ bỏ chút say đắm niệm của lòng.”

– Bộ bộ kinh tâm

Nỗi day dứt lớn nhất cuộc đời của ông đó là Thập tam a ca vị mình mà quyết tử tất cả, bởi thế mà về sau Ung bao gồm Đế luôn cố gắng bù đắp mang lại người huynh đệ này những gì tốt đẹp nhất.

Đối với Nhược Hy, ông đã trao trọn vẹn tình thân của bản thân nhưng thời cuộc trớ trêu đã khiến họ ko thể ở mặt nhau.

“Ta nhất định sẽ cứu thập tam ra, ta nhất định sẽ lấy muội về.”

Mối tình của Tứ a ca Dận Chân và Mã Nhĩ Thái Nhược Hy đã khiến độc giả rơi rất nhiều nước mắt, vì cả nhị tuy đã trải qua nhiều sóng gió nhưng đến cuối cùng thì vẫn ko thể nắm tay nhau đến cuối đời.

Có những cuộc tình bi thương bị lịch sử che khuất trong Bộ bộ gớm tâm

Nếu tình thương của Nhược Hy và bát a ca là nhẹ nhàng sâu đậm thì cô đối với Tứ a ca là tình cảm mãnh liệt, khắc ghi từng chút vào lòng.

Vì là người đến từ thời hiện đại, Nhược Hy sớm biết rằng Dận Chân là Ung bao gồm tương lai cần cô đã chọn Tứ a ca làm cho chỗ dựa cho khách hàng và tình cảm của cô đã dần nảy sinh với vị hoàng tử này.

*
Tác phẩm chất chứa rất nhiều tình cảm của Ung chủ yếu Đế dành riêng cho Nhược Hy

Không chỉ gồm Nhược Hy với tình ý nhưng Dận Chân cũng sớm rung động nên sau khoản thời gian đăng cơ, ông đối xử rất tốt với cô, khoảng thời gian hiếm hoi được bên nhau và những cực nhọc khăn nhưng mà họ thuộc trải qua sẽ là những ký ức đẹp đẽ nhất trong lòng cả hai.

Bởi vì yêu, Nhược Hy đã cố gắng viết nét chữ giống Dận Chân để bày tỏ tình cảm và nỗi tương tư của mình. Ko chỉ vậy cơ mà cô còn sẵn sàng từ bỏ vinh quang đãng của cung nữ ngự tiền để cầu xin mang đến Tứ gia đảng, ngay lập tức cả việc chịu khổ ở Hoán Y Cục thì Nhược Hy cũng bằng lòng.

Dận Chân từ Tứ a ca đa mưu túc trí đến Ung thiết yếu Đế tàn nhẫn giết chết những người từng hãm hại mình, vậy nhưng mà đối với Nhược Hy là dịu dàng săn sóc cùng trao toàn bộ tình cảm của bản thân.

“Nếu muội lo lắng mai sau có tranh chấp hậu cung, thì ta dám đảm bảo với muội, ta tuyệt đối không chất nhận được xảy ra những chuyện như vậy. Mặc dù có người muốn đối phó với muội, ta cũng sẽ giải quyết sạch sẽ trước lúc muội kịp nhận ra.”

– Bộ bộ ghê tâm

Sau lúc lên nắm quyền thì Dận Chân vốn nghĩ rằng gồm thể đồng hành cùng Nhược Hy đến bạc đầu nhưng sự hãm hại của người khác đã khiến cô sảy thai, họ đã phải chịu một cú đả kích và mất mát khôn xiết lớn.

Những mưu tính hậu cung thuộc sóng gió vương triều đã khiến cả hai cực kì mệt mỏi lúc bảo vệ tình thương của mình, Dận Chân với Nhược Hy vẫn nắm chặt tay nhau nhưng khi di chiếu gả cô mang đến Thập tứ a ca được công bố buộc phải họ trọn vẹn chia cắt, ai nấy cũng đau đớn vô cùng.

“Không cần bao gồm những nụ hôn nhiều năm bất tận, ko cần phải nắm tay nhau đi vào mưa gió, cũng chẳng cần hứa hẹn bền lâu trăm năm bạc đầu…Thiên đường đó, là nơi ta đã yêu thương chàng.”

Nhiều năm cực nhọc ở Hoán Y Cục đã khiến sức khỏe của cô yếu đi rất nhiều, cộng thêm lần sảy thai trước đó đề xuất Nhược Hy phân phát bệnh nặng, những ngày tháng cuối đời của cô đã được mãn nguyện lúc được rời khỏi Tử Cấm Thành nhưng lại mang nỗi nhớ thương dẻo dẳng.

*
Nhược Hy đã sống những ngày cuối đời trong nỗi nhớ nhung vô hạn

Cô dành khoảng thời gian cuối thuộc để bầu bạn với Thập tứ a ca và không ngừng bày tỏ ý muốn được gặp Dận Chân lần cuối, thế nhưng nguyện vọng ấy không được hoàn thành từ lúc Nhược Hy lâm bình thường cho đến lúc rời khỏi nhân gian.

Đó là nỗi ân hận tột thuộc của Ung chủ yếu khi những đổ vỡ trước đây đã khiến họ tất cả khoảng cách, sự ra đi của Nhược Hy đó là một vết dao lâu năm đầy thống khổ vào trái tim của ông.Cô để lại mang lại Dận Chân một bức thư, nội dung là nỗi nhớ nhung vô tận:

“Tứ ca,

Đời người như một giấc mộng, thế sự vô lường. Không nên sai đúng đúng, ân oán oán, cũng chỉ là những tháng ngày lặng lẽ như nước chảy không để lại vết tích. Nặng nề ở chỗ không chịu bỏ đi chút say đắm niệm mà thôi!

Ngày nhưng mà người đạm nhiên tâm sự một chữ ‘muốn’, cũng là ngày người nắm được chìa khoá để mở cửa trái tim muội; khi huynh ấy vứt bỏ cây dù cùng hứng chịu đau đớn dưới mưa với muội, muội đã trọn vẹn mở cánh cửa lòng ra; khi huynh ấy bịt chở muội, sử dụng tấm lưng của mình chắn mũi tên, thì cả đời này muội đã không thể quên được nữa rồi. Những thị phi sau này, chẳng qua chỉ càng nhún nhường càng sâu mà thôi.

Lời nói đến đây, chàng tất cả còn muốn nhắc đến bát gia nữa không?

Từ yêu thương sinh sân, từ yêu sinh hận, từ yêu sinh si, từ yêu sinh niệm. Từ sau khoản thời gian ly biệt, sảnh hận tê mê niệm, tất cả dần dần hoá thành nỗi tương tư. Không biết hôm nay người tất cả còn oán hận muội không? Buồn muội giận muội? Tử Đằng bên trên giàn, nơi nguyệt lãnh phong thanh, giữa cây bút mực giấy nghiên, trong thâm tâm của Nhược Hy không tồn tại Hoàng đế, chỉ tất cả Tứ ca đã lấy đi mất hồn phách của muội!

Tương tư tương vọng bất tương thân, bạc tình chuyển thị đa tình lụy, một ca khúc dịu dàng làm cho lòng quặn thắt. đường nét chữ màu sắc đỏ trên vách ngày càng mơ hồ, nơi Khúc Lan hẻo lánh lại gặp nhau, ngày ngày chờ mong muốn người.

Nhược Hy.”

Cuộc tình ấy cứ như vậy mà lại kết thúc, người đời từng truyền tai nhau rằng Ung chính là vị vua khôn xiết tàn nhẫn nhưng không nhiều người biết rằng ông cũng sở hữu nhiều đau thương không biện pháp nào xoa dịu.

Ở vào Tử Cấm Thành ấy không chỉ hiện hữu bóng hình Dận Chân cô độc ở ngôi cao mà còn tồn tại Thập tam a ca sống vào nuối tiếc khi nhớ về hồng nhan tri kỷ là Lục Vu, Nhược Lan luôn luôn dằn vặt bản thân bởi mối tình với người tướng quân xấu số.

Cuộc sống cung đình chính là cao sang ấm no nhưng không thể nào tất cả được hạnh phúc thực sự, huynh đệ tương tàn vì ngôi báu hay bất kỳ ai cũng phải luôn hy sinh tình thân với tình yêu thương của mình vì số phận.

*
Tường đỏ ngói cao nơi Tử Cấm Thành đã vùi chôn tất cả ý muốn ước hạnh phúc của nhỏ người

Bộ bộ gớm tâm kết thúc với sự ra đi của Nhược Hy đã lấy đi rất nhiều nước mắt của độc giả, dẫu vậy thì cuốn sách vẫn được thương mến vì tình tiết hấp dẫn và không khí đầy mới lạ. Tất cả lẽ đúng như cái tên mà Đồng Hoa đặt đến tác phẩm, Bộ bộ ghê tâm là từng bước từng một đi vào lòng người.

Từ tiểu thuyết bi thương đến phiên bản điện ảnh thành công xuất sắc rực rỡ

Bộ bộ tởm tâm được chuyển thể vào năm 2011 bởi hãng sản xuất phim Thượng Hải Đường Nhân, ngay sau thời điểm công chiếu hồi tháng Chín thuộc năm thì nhanh chóng nhận được phản hồi tích cực từ khán giả.

Bộ phim vô cùng thành công xuất sắc bởi những tình tiết chân thực và cảm động được lột tả trọn vẹn nhờ tài năng của Lưu Thy Thy đóng vai Nhược Hy, Ngô Kỳ Long nhập vai thành Tứ a ca Dận Chân cùng sự góp mặt của nhiều diễn viên khác.

*
Cho đến nay thì bộ phim vẫn bao gồm một vị trí đặc biệt trong thôn phim cổ trang Trung Quốc

Ở phiên bản điện ảnh, Bộ bộ khiếp tâm vẫn đảm bảo nguyên tác nhưng phần sau của bộ phim là Bộ bộ ghê tình có thay đổi dòng kết của nhì nhân vật chính. Để thỏa lòng khán giả, những nhà sản xuất đã xây dựng bối cảnh Nhược Hy và Tứ a ca gồm cơ hội gặp lại ở thời hiện đại để yêu thương thương nhau.

Cho dù là tiểu thuyết tuyệt phim truyền hình thì Bộ bộ khiếp tâmvẫn được yêu quý suốt nhiều năm, chuyến xuyên ko của Trương Tiểu Văn đã mở ra mang đến độc giả một thế giới cung đầy rẫy bi thương và đây sẽ là biện pháp để hiểu hơn về những nhân vật lịch sử thông qua ngòi cây bút tài năng hơn người của Đồng Hoa.