""

Bảng xếp hạng phim bắc mỹ 2015

Share:
*

Chris Pratt trong Jurassic World của Universal Pictures, bộ phim truyền hình thành công duy nhất hè năm nay

Nhưng mùa hè thắng đậm ấy lại ăn phụ thuộc vào phim của chỉ nhị trong sáu hãng sản xuất phim chủ yếu của Hollywood. 12 phim thu về hơn 100 triệu đôla ở Bắc Mỹ, tám trong số đó từ bỏ Universal Pictures, và Walt Disney Studios. Cùng nhau, Universal và Disney điều hành và kiểm soát 60% thị phần, Rentrak đến biết.

Bạn đang đọc: Bảng xếp hạng phim bắc mỹ 2015

Jurassic World của Universal đứng vị trí thứ 1, thu ngay sát 647 triệu đôla, vào tổng doanh thu toàn mong 1,65 tỉ, và rạp Imax làm cho ăn rất là được.Avengers: Age of Ultron, tự Marvel của Disney, đứng nhì, 457,8 triệu (1,4 tỉ toàn cầu).Vị trí thứ ba thuộc về một vài ba phim new nguyên thắng lớn: Inside Out, từ Pixar của Disney, 348,2 triệu (706 triệu toàn cầu).Nhưng phần lớn các hãng còn lại đều chật vật.

*

Một Warner Bros. Từng bất khả chiến bại thành công với San Andreas với Mad Max: Fury Road cơ mà gần như gặp hết bom xịt này cho bom xịt khác, tất cả Magic Mike XXL, Entourage, Hot Pursuit, Vacation The Man From U.N.C.L.E. sau đó 1 hè huy hoàng năm ngoái, 20th Century Fox năm nay gặp nạn bự với Fantastic Four. Sony Pictures ngay gần như bị loại bỏ khỏi cuộc chơi.Giới so với nói bao gồm hai bài bác học đặc biệt từ toàn thể chuyện này, một liên quan đến Hollywood nói thông thường và bài học còn lại liên quan đến từng hãng phim núm thể.Bao năm rồi, Hollywood mải theo đuổi những phim kiểu-sự kiện nhắm đến giao hàng mọi tín đồ — già lẫn trẻ, phái nam lẫn nữ, vào lẫn ko kể Bắc Mỹ. (“Già” theo định nghĩa của các hãng phim là tất cả những fan trên 35.) dẫu vậy một vài trong những đó đã tiếp tục tăng đại vượt ‘khủng’ khiến những phim khác, kể phần nhiều phim đắt đỏ cùng được tiếp thị kinh hoàng và nhận thấy những bài xích phê bình tử tế, nặng nề mà được nhằm ý.“Chúng ta ko thấy bao gồm bao nhiêu phim lời gấp hai hay cấp ba, và số đông phim này new thực sự là hầu như phim giúp cho phòng vé khỏe khoắn mạnh,” Paul Dergarabedian, chuyên gia phân tích thời thượng của Rentrak, nói. “Đây là một trong những mùa hè cực kỳ nặng đầu.”

*

Guy Ritchie đạo diễn Henry Cavill với Elizabeth Debicki (phải) trong The Man From U.N.C.L.E., một phim vào chuỗi bom xịt của Warner Bros. Hè năm nay

Hè năm ngoái, chín bên trên mười phim chiếu sống Bắc Mỹ thu ngay sát 200 triệu đôla hoặc hơn. Năm nay, chỉ tư phim làm điều đó: Jurassic World, Age of Ultron, Inside Out với phim phim hoạt hình Minions của Universal.

Xem thêm: Các Tháng 1 Đến Tháng 12 Bằng Tiếng Anh : Cách Viết Và Ý Nghĩa Của Các Tháng

Jurassic World đứng nhất hoặc nhị bảng xếp hạng phòng vé xuyên suốt năm tuần liên tục. Straight Outta Compton của Universal đứng duy nhất thẳng căng bố tuần. Do sự nổi tiếng không dứt tiếp tục của rất nhiều phim này, một số trong những phim cạnh tranh có cơ hội giới hạn trong bài toán được trình chiếu ở gần như rạp lớn, bao hàm những rạp do Imax vận hành và hệ thống rạp chiếu số 1 mệnh danh là Premium Large Format (tạm dịch: Định dạng chuẩn cực lớn), cả hai đầu tính phụ tầm giá vào giá vé.Chuyện này thậm chí còn còn rất có thể tệ hơn: Chẳng hạn, vào ngày hè năm 2017, Disney có những phần phim mới của các loạt Toy Story, Pirates of the Caribbean, Guardians of the Galaxy cùng Star Wars ra rạp nối liền nhau. Đội hình phim kia được dự kiến là đã chẳng chừa vị trí cho ngẫu nhiên phim như thế nào khác có tác dụng ăn.Mùa phim hè vừa kết thúc còn phản bội ánh những vấn đề đặc thù ở một vài nhà cung cấp. Chẳng hạn, Warner sẽ chật vật dụng vượt sang 1 thời kỳ lung lay kéo dài, kết quả của cơn biến động năm 2013, khi sếp của hãng sản xuất này ra đi vào một cuộc tu bổ về quản lý.

*

Fantastic Four - cỗ tứ khôn cùng lỗ của 20th Century Fox

“Ngành marketing của bọn họ có tính chu kỳ, và chúng ta đã có một mùa hè quá độ,” Dan Fellman, người có quyền lực cao phát hành trong nước của Warner, nói. “Tin xuất sắc là Greg Silverman thuộc êkíp của anh ý thực sự dàn trận một chuỗi những bộ phim có vẻ là những thành công phòng đình đám,” trong những số đó có Batman v Superman: Dawn of Justice. Silverman là quản trị sản xuất phim của Warner.Sony, mới năm trước đó đây thôi thành công xuất sắc vang dội trong mùa lạnh mát với Men in black 3 với The Amazing Spider-Man, trong năm này trải qua một ngày hè khó khăn nhất những thời. Hãng sản xuất này không có lấy một phim trực thuộc tốp 25 phim có tác dụng ăn tốt hè này, theo Box Office Mojo. Pixels, vì Adam Sandler đóng góp chính, là phim chạy khách nhất của Sony, thu được ngay gần 73,3 triệu đôla sinh hoạt Bắc Mỹ.Sony, từ chối nhận xét về bài viết này, đã mang về một sếp mới, Thomas E. Rothman, trong tháng 2. Rothman, từng làm hồi phục nhãn hàng TriStar của Sony, sửa chữa nhà điều hành nhiều năm Amy Pascal của Sony, bị văng bởi vì thiếu thành công xuất sắc lớn với rớt đài do vụ tấn công mạng vào thương hiệu phim này năm ngoái.

*

Minions oanh liệt đứng vị trí thứ tư trong tốp 10 của hè 2015

Mùa phim thu tiềm ẩn triển vọng xuất sắc hơn mang lại Sony, sẽ desgin phim James Bond kế tiếp, Spectre, vào trong ngày 6/11. Sony cũng đều có được một cú hích nghỉ ngơi phòng vé kỳ vào ngày cuối tuần vừa rồi. Tập phim đề tài tôn giáo War Room thu được 9,4 triệu đôla từ lắp thêm sáu mang lại chủ nhật, mở màn bảng xếp hạng.

Thứ hạng Phim Hãng phim Doanh thuBắc Mỹ
1 Jurassic World Universal 647
2 Avengers: Age of Ultron Disney 458
3 Inside Out Disney 348
4 Minions Universal 329
5 Pitch Perfect 2 Universal 184
6 Mission: Impossible -- Rogue Nation Paramount 180
7 Ant-Man Disney 173
8 San Andreas Warner Bros. 154
9 Mad Max: Fury Road Warner Bros. 153
10 Straight Outta Compton Universal 148

Bài viết liên quan